Tránh xa các chiến lược trade coin này trong năm 2021

Chiến lược trade coin thua lỗ

Câu chuyện thua lỗ khi giao dịch với coin là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc tồn tại phần trăm rủi ro không có nghĩa là chúng tôi đứng yên, không làm gì để kiểm soát nó. Cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp này là chọn hướng đi an toàn và chắc chắn. Chúng tôi đã tư vấn cho các bạn độc giả các phương án triển khai giao dịch coin tầm nhìn 2022. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ quay lại với chủ để góc nhìn đầu tư coin nhưng khía cạnh chúng ta khai thác hôm nay sẽ là những chiến lược trade coin cần tránh xa trong năm tới nếu không muốn thua lỗ.

Tác hại của các chiến lược trade coin mà chúng ta sắp đề cập đã quá rõ ràng, nó sẽ dẫn anh em trader thẳng đến cột mốc thua lỗ thảm hại. Vì vậy chúng tôi sẽ không tiến hành phân tích dài dòng mà điểm thẳng tên các phương án đầu tư không ổn, dễ tạo rủi ro. Cách giải quyết hoặc điều chỉnh phương pháp đồng thời sẽ được lồng ghép trong phần phân tích tại mỗi phần nhé!

Chiến lược trade coin thua lỗ

Trade coin không cần phân tích kỹ thuật

Khách quan mà nói không nhiều trader bắt đầu công việc của mình trong tâm thế hiểu biết dày dặn, kinh nghiệm phong phú với các chỉ báo kinh tế và phân tích kỹ thuật trên thị trường coin. Một vài giao dịch nhỏ lẻ đầu tiên của bạn có thể chưa cần tìm hiểu sâu về chúng ngay nhưng nếu giữ điều này lâu dài thì chắc chắn không phải chiến lược trade coin tốt.

Nghiên cứu chỉ báo kỹ thuật các đồng coin là việc của giáo sư đầu ngành, các nhà đầu tư lớn hoặc các bộ phận chuyên sâu. Chúng tôi không yêu cầu bạn phải làm được khối lượng công việc như họ xử lý nhưng tối thiểu bạn phải biết phân tích kỹ thuật là gì nếu muốn tồn tại giữa môi trường đầy rủi ro như thị trường coin.

Nhìn chung các phần bạn nên biết nhất là các điểm vào, điểm chốt lời và chốt lỗ. Đôi khi một số dấu hiệu từ các phân tích kỹ thuật đơn giản cũng có thể hỗ trợ bạn xác định được khi nào coin rớt và nó rớt đến đâu. Cứ tránh xa chiến lược trade coin kiểu bỏ qua phân tích kỹ thuật là chắc chắn bạn sẽ không bị thị trường làm cho bất ngờ.

Trade coin theo kiểu “boy one champ”

Nếu bạn đã gia nhập thị trường coin một thời gian thì hẳn là đã từng nghe các bậc tiền bối rỉ tai việc đừng bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ. Trên thực tế kha khá trader trẻ chủ quan, cho rằng mình nắm giữ ít coin, kể cả thua lỗ hết cũng không sao. Tuy nhiên thói quen giao dịch kiểu này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến con đường trading về lâu về dài của bạn.

chien luoc trade coin thua lo 2

Vậy lời khuyên cho bạn là gì? Thay vì chỉ đầu tư vào một coin, hãy chuyển hướng sang chiến lược trade coin an toàn và chắc chân hơn. Thông thường các trader lớn bao giờ cũng nắm giữ một số đầu coin lớn, một số token mới và một số coin được đánh giá là tiềm năng. Cách này đúng là giới hạn khoản lợi nhuận tối đa của bạn nhưng lại giảm thiểu tối đa rủi ro “mất trắng”.

Trade coin “bắt dao rơi”

Chiến lược trade coin mà chúng ta đang nhắc đến tiêu biểu cho tình trạng trader chọn sai điểm rơi. Coin là thị trường cần sự kiên nhẫn nhưng không ưu tiên những người nhút nhát. Một trader chỉ ngồi không nghe ngóng và không làm gì thì không có lợi nhuận để mua gạo đâu. Tốt nhất là bạn nên xác định điểm rơi giá tốt để bản thân có thể chốt lời và ít ra là không phải tiếp tục chịu rủi ro trong thời gian tới nữa.

Kỹ thuật trung bình giá cũng có thể sử dụng chung với chiến lược trade coin xác định điểm rơi giá tốt. Cụ thể, khi thấy có vùng kháng cự trong biểu đồ nến giá, hãy chốt lời đảm bảo lợi ích vào thời điểm coin đó quay về vùng hồi giá sau khi rớt xuống dưới vùng kháng cự. Tuy nhiên nếu giá rớt thảm hại, xuống vùng kháng cự thứ hai thì cứ mua thêm một ít coin và đợi tỷ giá quay về trên mức kháng cự ban đầu để thực hiện giao dịch thu lãi.

Trade coin vì yêu thích đồng coin nào đó

Các trường hợp trader mua đỉnh bán đáy và mua tại đáy rồi đấy còn tiếp tục thủng chính là kết quả rõ ràng cho chiến lược trade coin trên đây. Phải nói với nhau rằng coin thì không có sự chắc chắn ở đây, điều chắc chắn duy nhất là lợi nhuận khi đã chuyển thành công vào ví tiền của bạn, còn lại tất cả các con số khác vẫn có thể biến động mạnh.

chien luoc trade coin thua lo 3

Nguyên tắc làm việc chúng ta đã thống nhất với nhau là làm việc dựa trên các chỉ báo phân tích và tầm nhìn thị trường thay vì sự yêu thích cá nhân hay bất cứ dự cảm nào đó. Các lý do thúc đẩy trade một đồng coin từ lý do cá nhân đều khá dễ hại bạn. Ngay cả khi bạn yêu nó nhiều hơn nữa thì bạn vẫn chẳng thể thay đối việc nó đang ở thế kẹt hoặc tệ hơn là giảm sâu chưa từng thấy trong lịch sử.

Bán tháo coin vì dao động trên thị trường

Đây không phải chiến lược trade coin mà là chiến lược phản ứng kiểu chống đối thị trường thì đúng hơn. Bán tháo coin cũng là bước tiếp theo mà các trader đã mua coin vì cảm tính bên trên hay thực hiện. Quy trình của nhóm phản ứng này thường là phản ứng rất nhạy khi thị trường xuất tín hiệu giá giảm, trader vội vã bán tất cả các coin mình nắm để ngăn lỗ hoặc mua lại đồng khác giá tốt hơn. Điều khá phổ biến là ngay sau đó tỷ giá lại ổn định rồi tăng đều trong nhiều ngày, bạn có thể mất đến một nửa lợi nhuận vì quyết định bồng bột vừa rồi.

chien luoc trade coin thua lo 4

Sự bình tĩnh và kinh nghiệm phản ứng trước thị trường là yếu tố quan trọng với nghề này. Hãy hiểu rằng thị trường không đứng yên, cũng không tăng mãi hay giảm mãi được. Chúng ta chẳng thể nào điều khiển được nó nhưng hãy cố gắng nắm bắt và tận dụng nó, đừng để nó dắt mũi hay bỏ xa lại phía sau.

Vừa rồi chúng tôi đã vừa điểm qua một loạt chiến lược trade coin các bạn trader chắc chắn cần tránh trong năm 2021. Cập nhật bài học kinh nghiệm từ sai lầm của các tiền bối đi trước sẽ giúp bạn giảm khả năng mắc phải chúng trên chính hành trình coin của mình. Chúc các bạn thành công!

 

2 thoughts on “Tránh xa các chiến lược trade coin này trong năm 2021

  1. Best Dating Site 2022 says:

    A secret weapon for anyone who needs content. I don’t need to tell you how important it is to optimize every step in your SEO pipeline. But unfortunately, it’s nearly impossible to cut out time or money when it comes to getting good content. At least that’s what I thought until I came across Article Forge… Built by a team of AI researchers from MIT, Carnegie Mellon, Harvard, Article Forge is an artificial intelligence (AI) powered content writer that uses deep learning models to write entire articles about any topic in less than 60 seconds. Their team trained AI models on millions of articles to teach Article Forge how to draw connections between topics so that each article it writes is relevant, interesting and useful. All their hard work means you just enter a few keywords and Article Forge will write a complete article from scratch making sure every thought flows naturally into the next, resulting in readable, high quality, and unique content. Put simply, this is a secret weapon for anyone who needs content. I get how impossible that sounds so you need to see how Article Forge writes a completearticle in less than 60 seconds! https://stanford.io/3G7Hfmp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.