Top 4 cách tăng view Youtube hiệu quả trong năm 2021

Tăng view Youtube

Nếu bạn là người đang ưu tiên chọn hướng kiếm tiền trên Youtube thì năm 2021 tới đây sẽ có khá nhiều cơ hội và thuận lợi chờ đón đấy nhé! Theo đà phát triển tính từ thời điểm hiện tại, việc tăng view Youtube được cho là dễ dàng hơn. Đây chắc chắn là tín hiệu đáng mừng cho những ai đang làm hoặc sắp làm người sáng tạo nội dung trên nền tảng này.

Thế nhưng đối với nhóm Youtuber full-time thì việc tăng view Youtube theo đà tăng trưởng chung là không đủ. Bản thân chúng ta phải nắm vững được con số này và xa hơn là đủ khả năng để tác động vào nó. Bạn có sẵn sàng cùng chúng tôi tìm hiểu top 4 cách tăng lượt xem cho video trong năm tới hay không? Nếu sẵn sàng, kéo xuống dưới và đọc bài viết ngay thôi!

Tăng view Youtube

Phương án 1: Chau chuốt chất lượng video

Khách quan mà nói thì chẳng người dùng Internet nào muốn lãng phí thì giờ cho các video không có nội dung hữu ích hoặc video hình ảnh, âm thanh tệ cả. Vậy cách đầu tiên giúp bạn tăng view Youtube chính là phải đầu tư, chau chuốt chất lượng video độc quyền của mình.

Đối với các video giải trí thì ưu tiên hàng đầu là sự cuốn hút, tập trung vào nhóm người xem tiềm năng. Các video giải trí thường có ưu điểm lan tỏa và tăng lượt xem nhanh nếu thực sự hay và ấn tượng.

Các video review sản phẩm thì cần có tính thuyết phục cao, nội dung bạn truyền tải càng uy tín và đáng tin thì càng tốt. Hình ảnh video chỉ cần đạt đến chất lượng HD nhưng âm thanh cần rõ ràng. Phần review cần làm chi tiết và khách quan, nhắm đến đúng trọng tâm các khách hàng đang muốn nghe.

tang view Youtube 2

Phương án 2: Kéo view từ website cá nhân

Hầu hết người hoạt động trong lĩnh vực MMO full-time đều sở hữu ít nhất một website cá nhân để xây dựng thương hiệu. Điểm thú vị ở đây là chúng ta hoàn toàn có thể lợi dụng hệ sinh thái này để tăng view Youtube mà không tốn phí, hoàn toàn chủ động.

Tất cả những gì chúng ta cần là một website có nội dung chất lượng và lượt traffic ổn định. Để bắt đầu chiến lược kéo view cho các video, bạn chỉ cần xây dựng các bài viết có nội dung liên quan đến nội dung video, khéo léo chèn chúng vào mục nào đó. Vậy là những ai quan tâm đến nội dung sẽ có cơ hội biết đến trang Youtube của bạn hoặc ít nhất là đóng góp lượt xem cho video bạn chèn vào bài viết.

Chúng tôi lựa chọn đề xuất phương án kéo view thông qua website vì cách này là dạng phát triển và tiếp cận người truy cập lành mạnh, bền vững. Lượt xem và tương tác trên Youtube của bạn 100% sẽ từ người dùng thật trên Google. Website của bạn càng có thứ hạng ưu tiên cao trên Google thì bạn càng dễ lôi kéo người xem. Ngoài ra, chính việc bạn chèn thêm video độc quyền lên website cũng tối ưu SEO tốt hơn. Nội dung website sẽ được Google đánh giá cao và thậm chí là hỗ trợ tăng traffic cho bạn về lâu dài. Có thể nói đây là phương án tăng view Youtube “nhất cử lưỡng tiện” nhé!

tang view Youtube 3

Phương án 3: Tăng view Youtube từ các Social

Tất cả các trang mạng xã hội hiện đang được đánh giá rất cao về tính lan tỏa cũng như khả năng quảng cáo, marketing. Bạn đã từng nghĩ đến việc chia sẻ các video trên kênh Youtube cá nhân của mình lên Fanpage hay Facebook cá nhân hay chưa? Nếu chưa thì thật đáng tiếc là bạn đã bỏ qua một trong những cách view Youtube tiềm năng nhất đấy.

Hầu hết các Youtuber nổi tiếng đều đang chọn cách tăng lượt xem nhờ việc đăng lên Group hoặc Fanpage lớn, thông qua việc chia sẻ của người dùng mạng xã hội để kiếm tiền.

Thậm chí bạn còn có thể sử dụng tính năng chạy quảng cáo trên Facebook để quảng bá luôn cho kênh Youtube riêng. Chúng tôi khá ấn tượng với mô hình tạo minigame hoặc event trên trang cá nhân của người nổi tiếng để tăng view Youtube mà nhiều KOLs đang ứng dụng. Bạn cũng có thể thử bắt đầu hướng đi này theo quy mô nhỏ mà dần mở rộng nếu thấy hiệu quả nhé!

Phương án 4: Tối ưu tất cả các phương diện để tăng view Youtube

Câu chuyện câu kéo lượt xem đôi khi cần một chút kỹ thuật. Kỹ thuật mà chúng ta đang đề xuất ở đây không phải việc người sáng tạo cần đọc sâu, hiểu kỹ lý thuyết mà là vấn đề SEO. Có khá nhiều thứ cần bạn SEO nếu muốn kênh Youtube của mình có ngày “nổi đình nổi đám”.

SEO keyword

Từ khóa là yếu tố khá quan trọng, nó sẽ tác động mạnh đến khâu lên ý tưởng và phát triển nội dung ngay từ đầu người người sáng tạo. Nếu biết cách sử dụng một số tools, bạn sẽ nhanh chóng nắm được các cụm từ khóa đang có lượt search cao mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Hãy ưu tiên phát triển nội dung liên quan đến chúng và chèn chúng vào tiêu đề video.

tang view Youtube 4

SEO onpage

Nếu muốn tăng view Youtube thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua chiến lược SEO onpage này. Bạn có thể tham khảo một số bước chính như sau nhé:

  • Đặt tiêu đề thú vị, lôi cuốn khán giả, có thể dùng thủ thuật “giật tít” miễn là hợp lý. Đừng quên chèn từ khóa chính vào phần này.
  • Làm thumbnail đẹp mắt, kích thước chuẩn HD.
  • Viết phần mô tả video một cách thông minh, vừa chứa được từ khóa có lợi, vừa liệt kê các gợi ý xem video trên cùng kênh và kêu gọi chia sẻ, theo dõi,…
  • Gắn thẻ tag cũng có thể giúp SEO onpage, chúng sẽ giúp người xem nhận diện được thể loại video hướng đến cũng như nhanh chóng tìm thấy video của chúng ta khi họ xem các video có nội dung tương tự nhé!

SEO kênh Youtube

Google sẽ luôn giúp bạn đi tìm lượng người xem tiềm năng nếu nội dung video đáp ứng tối ưu được nội dung tìm kiếm. Thậm chí theo kinh nghiệm từ một số người đi trước thì SEO kênh Youtube thậm chí còn nhanh hơn thời gian tiêu chuẩn đủ để SEO một website. Hãy tích cực giành giật vị trí hiển thị đầu tiên trên Google để tăng view Youtube nhé!

Chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu 4 cách tăng view Youtube khả thi hơn cả trong năm 2021. Nhìn chung, chỉ cần bạn đầu tư cho chất lượng video, nội dung hoàn toàn độc quyền, không sao chép từ bất cứ nguồn nào thì số view ổn định sẽ luôn được duy trì. Còn về vấn đề tăng trưởng số view ổn định đó qua thời gian thì còn phụ thuộc vào khả năng và chiến lược của bạn. Chúc các bạn thành công!

3 thoughts on “Top 4 cách tăng view Youtube hiệu quả trong năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.