Làm website review – Hướng đi thông minh trong lĩnh vực MMO 2021

lam-website-review

Bạn đang hứng thú với lĩnh vực MMO? Bạn muốn thử sức làm website review cho riêng mình để thỏa mãn đam mê nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu, kiếm tiền từ nó như thế nào? Đây chính là lúc bài viết này hữu ích và trở thành cẩm nang gối đầu giường mới của bạn đấy!

1. Làm website review mang lại lợi nhuận như thế nào?

Nôm na mà nói thì một website review không khác gì so với các website thông thường tuy nhiên nó lại đặc trưng bởi các nội dung mình đăng tải. Chuyên trang này chỉ tập trung đăng tải các thông tin có liên quan đến một sản phẩm nào đó đang được bày bán trên thị trường. Sản phẩm này có thể là sản phẩm mới ra mắt hoặc sản phẩm đang hot, đang tạo xu hướng và nhận về nhiều sự quan tâm.

Thông tin liên quan đến sản phẩm do người làm website review xây dựng luôn cụ thể và sâu hơn so với thông tin của nhà sản xuất đăng tải. Đôi khi nội dung là trải nghiệm cá nhân của bản thân người làm website hoặc là tổng hợp đánh giá sản phẩm của nhiều khách hàng khác nhau. 

lam-website-review

Đối tượng truy cập chính của các website này là người tiêu dùng, người đang quan tâm đến sản phẩm hoặc đã có kế hoạch mua sắm các món đồ thuộc phân khúc đó. Bên cạnh mục tiêu cung cấp giá trị cho người truy cập là các đánh giá khách quan, người làm website review còn giúp khách hàng mua sắm bằng cách đặt link chuyển tiếp đến chuyên trang bán hàng.

Mỗi khi có người truy cập vào đường link Affiliate (hay còn gọi là đường link liên kết), bạn sẽ nhận được hoa hồng từ người hoặc tổ chức bán hàng.Tùy vào thỏa thuận giữa bạn và bên đối tác mà bạn có thể nhận hoa hồng ngay từ khi người dùng truy cập vào link hoặc thực hiện thành công một đơn mua mới. Nhìn chung, các đánh giá của bạn sẽ trở thành định hướng mua sắm mới cho người truy cập và các nhãn hàng trả tiền nếu bạn định hướng điều mang về lợi nhuận cho họ.

2. Liệu phương án làm website review có đón đầu được xu hướng MMO?

Lĩnh vực MMO đang chứng tỏ sức hút mạnh của mình với giới trẻ, đặc biệt là sau giai đoạn cuối năm 2019, đầu năm 2020 khi nước ta và cả thế giới chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Rất nhiều bạn trẻ năng động và tư duy thoáng hơn với việc làm việc online, làm việc tại nhà. Từ khía cạnh này có thể đảm bảo được rằng làm website review sẽ khả thi.

Thế nhưng xem chừng khả thi chưa hoàn toàn thuyết phục được bạn? Vậy chúng ta sẽ tiếp tục phân tích xem liệu phương án này có tối ưu hay không nhé.

Liên quan đến việc triển khai việc liên kết tiếp thị sản phẩm online thì phần lớn mọi người sẽ nghĩ ngay đến Blog cá nhân và Website Coupon. Thế nhưng có một thực tế là mỗi phương án nêu trên đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, thậm chí theo thời gian điểm yếu đang có xu hướng tăng dần. Ví dụ Blog cá nhân làm chúng ta tốn rất nhiều thời gian và chất xám để tạo dựng thương hiệu cá nhân rồi mới cho về lợi nhuận. Website Coupon yêu cầu cập nhật liên tục hàng ngày và đang dần bão hòa khi có quá nhiều “ông lớn” chen chân vào.

Làm website review không chỉ có điểm mạnh của cả hai phương án MMO trên mà còn đang trên đà lớn mạnh, tiềm năng cao đến rất cao. Khi mà việc mua sắm online phát triển thì thói quen mua sắm của số đông chính là tham khảo các đánh giá có sẵn, uy tín về sản phẩm đó. 

Công việc review không những đánh trực tiếp vào phân khúc khách hàng tiềm năng, có nhu cầu sẵn với sản phẩm mà bạn còn có thể định hướng xu hướng mua sắm của họ. Cách này có thu nhập thụ động nhưng thời gian hưởng thành quả bền vững và mức lương cơ bản bạn có thể bỏ túi không hề ít nếu website đủ uy tín và sức hút.

lam-website-review

3. Cách để bắt tay làm website review chỉn chu và tiềm năng

Nếu bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu công việc này thì hãy tiếp tục tham khảo phần chia sẻ dưới đây để sở hữu ngay một website review nhé!

Sơ lược thì muốn có website review chúng ta có hai cách cơ bản để bắt đầu. Cách thứ nhất dành cho các “tân binh” là tạo website mới hoàn toàn bằng WordPress. Cách thứ hai dành cho các bạn đã sở hữu một website riêng là tạo chuyên mục mới làm về nội dung đánh giá sản phẩm.

Một số yếu tố ban đầu cần lưu tâm

Không chỉ làm website review mà bất cứ bạn nào đang chuẩn bị xây dựng nội dung cho website mới cũng nên lưu ý đến một số yếu tố cơ bản dưới đây:

 • Website của chúng ta có thể mạnh và điểm tối ưu nào để có thể làm tăng lượng truy cập đều đặn?
 • Các nhóm sản phẩm nào đang có nhiều chương trình hợp tác liên kết và mức giá cho mỗi lần hợp tác có hấp dẫn hay không?
 • Trong phân khúc sản phẩm mà bạn đang làm đã có bao nhiêu tên tuổi lớn, liệu website của chúng ta có thể trực tiếp cạnh tranh với họ không hay chỉ là chia nhỏ thị phần ra?

Một trong những kinh nghiệm của người làm website review thành công là tận dụng thị trường, thay vì nhắm trực tiếp vào các sản phẩm đang có nhiều người xâu xé thì hãy chuyển hướng đến các thị trường ngách có tiềm năng và còn mới. Bạn gần như không phải cạnh tranh nhiều mà vẫn đảm bảo số người truy cập dồi dào. Ví dụ như trong khi đa số các website chỉ đang review các loại PC được bày bán trên thị trường thì bạn hãy tập trung review các cách tự build PC hiệu quả và tiết kiệm.

Cách bắt đầu làm website review với WordPress

Thực tế thì mọi người nên bắt đầu làm website review với WordPress, lý do là vì chúng ta không cần phải hiểu quá kỹ về mặt kỹ thuật, không cần viết code hay lập trình. Với nền tảng xây dựng website có sẵn như thế này bạn chỉ cần:

 • Mua hosting để cất giữ toàn bộ các files thuộc website và cho phép người dùng truy cập để tải xuống dữ liệu bất cứ khi nào họ muốn. Về vấn đề chọn mua hosting thì có một địa chỉ khá bình dân và uy tín cho các bạn mới bắt đầu dựng web lần đầu là TinoHost . Đội ngũ nhân viên tư vấn tại đây trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm, các sản phẩm vừa túi tiền và chắc chắn là đủ tối ưu, hiệu quả để có thể dựng website review cá nhân. Trong tương lai nếu bạn muốn mở rộng web còn có thể đổi gói dịch vụ mua host sang gói cao cấp hơn nhé! 
 • Thiết lập các thông tin cơ bản như giao diện (theme) và Plugin Product review. Đây là một số thứ cơ bản để chúng ta có thể bắt đầu sử dụng các chức năng hỗ trợ đánh giá sản phẩm cho website chuyên nghiệp. 
 • Sau khi đã hoàn thành các phần trên thì bạn chỉ cần thực hiện một bài đánh giá hoàn chỉnh trên nền tảng mới lập. Tiếp tục chọn mục “Product Review Extra Settings” để thiết lập tên sản phẩm, hình ảnh, link Affiliate và các nút lệnh đặt đơn nếu muốn,…
 • Cuối cùng hãy để bài viết được hiển thị tại thanh Sidebar qua mục Appearance – Widgets.

lam-website-review

Cách bắt đầu làm website review khi đã có sẵn website trên WordPress

Nếu bạn đã có sẵn một nền tảng website thì quá thuận lợi để bắt đầu công việc lần này. Sau khi tạo chuyên mục dành riêng cho review sản phẩm thì tốt nhất bạn nên làm việc và thao tác theo trình tự sau:

 • Bước chọn lọc từ khóa: Chọn từ khóa càng tối ưu thì càng có nhiều người quan tâm và truy cập vào website của bạn. Kinh nghiệm là bạn có thể sử dụng một vài tools search từ khóa để chọn từ khóa tiềm năng nhất. Đôi khi bạn cũng có thể tham khảo từ khóa từ website đối thủ nữa nhé!
 • Bắt đầu viết nội dung: Với các bài đánh giá thì bạn nên tự viết thay vì đi thuê và tất nhiên là các bài viết cần unique, có bố cục rõ ràng, nội dung đặc sắc thì mới lên top Google, kéo lượt truy cập và khả năng kiếm tiền được.
 • SEO website: Nhìn chung đây là quá trình tối ưu onpage và offpage SEO để đảm bảo website review của mình dễ lên top.

Lời Kết

Trên đây là một vài kinh nghiệm cơ bản nếu bạn muốn thử bắt đầu làm website review. Yếu tố quan trọng nhất trong công việc này đôi khi không phải yếu tố kĩ thuật mà là khả năng đón xu hướng, tối ưu SEO và thể hiện góc nhìn toàn diện của người đánh giá. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm các kinh nghiệm xây dựng website nhé. Chúc các bạn thành công!

Nhóm ADMIN

2 thoughts on “Làm website review – Hướng đi thông minh trong lĩnh vực MMO 2021

 1. Pingback: Mô Hình Dropshipping Có đáng để Thử Sức Trong Năm 2021?

 2. Pingback: MMO 2021: Có Nên Tự Lập Website Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.