Kiếm tiền trên Youtube: Top các hướng đi hiệu quả cho người mới

Kiếm tiền trên Youtube

Sau đợt giãn cách xã hội vừa rồi hẳn là bạn cũng dễ dàng nhận ra một thực trạng: Chưa bao giờ người Việt làm video Youtube nhiều đến thế. Có thể nói kiếm tiền trên Youtube đã trở thành trào lưu, xu hướng mới và đang chứng minh sức hút lâu dài. Có đến hàng trăm, hàng nghìn video được bật chức năng kiếm tiền đã được up lên nền tảng này mỗi ngày.

Với vị thế là một người tham gia cộng đồng MMO, chúng ta khó mà bỏ qua được cơ hội việc làm tuyệt vời như vậy. Thế nhưng bắt đầu một công việc chưa bao giờ là dễ dàng. Kể cả khi chúng ta sẵn sàng chấp nhận mức lương thấp nhất có thể thì vẫn cần chiến lược và hướng đi riêng cho bản thân. Đó là lý do vì sao chúng tôi ở đây cùng bạn và chúng ta sẽ cùng thảo luận về các hướng đi cho người mới bắt đầu kiếm tiền trên Youtube nhé!

Kiếm tiền trên Youtube

Hình thức kiếm tiền trên Youtube đáng tin cậy nhất là gì?

Thông thường chúng ta vẫn truy cập vào nền tảng Youtube với vị thế là một khán giả. Các hoạt động của chúng ta bao gồm chọn xem, like, nhấn theo dõi hoặc bình luận cho một video nào đó. Lúc này chúng ta đang là người sử dụng dịch vụ. Vậy làm thế nào để đổi vai trở thành người làm dịch vụ và kiếm ra tiền?

Câu trả lời chính là chương trình Youtube Partner do Google phát hành. Nó cho phép bạn xuất bản các video có nội dung tự do, càng có nhiều lượt xem hoặc hiển thị càng nhiều quảng cáo hiệu quả thì càng được trả nhiều tiền. Tầm nhìn chiến lược của Youtube Partner hướng đến là vừa tạo giá trị cho cộng đồng nói chung, vừa là phương tiện marketing cho đối tác và vừa tạo thu nhập cho người sáng tạo nội dung.

Lý do nên chọn Youtube Partner

Vì sao chúng tôi đề xuất chương trình Youtube Partner cho các bạn? Câu trả lời là vì tính chất lâu bền, độ uy tín của công ty chủ quản Google. Ngoài ra dù bạn là ai, đang giữ vị trí nào, có khả năng đầu tư vốn ban đầu bao nhiêu, học vấn thế nào,… thì đều có thể bắt đầu kiếm tiền trên Youtube. Thậm chí đây còn là nguồn thu nhập khá tiềm năng nếu so với nhiều ngành nghề khác.

kiem tien tren Youtube 2

Hướng dẫn sử dụng Youtube Partner

Về vấn đề kiếm tiền trên Youtube, bạn có thể tham khảo một số thông tin tại website chính thức. Chủ yếu họ sẽ hướng dẫn chúng ta các điều kiện, điều khoản quan trọng cần biết. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian thì chúng tôi sẽ tóm tắt luôn một số vấn đề lớn gồm:

 • Youtube Partner cho phép chúng ta kiếm thu nhập bằng cách chèn quảng cáo vào video đăng tải.
 • Số tiền lương phụ thuộc vào nội dung video cũng như quốc tịch của người click vào quảng cáo (công dân các quốc gia có ngành quảng cáo phát triển sẽ mang về số tiền cao hơn cho mỗi lượt click của mình).
 • Muốn bắt đầu kiếm tiền cần có tài khoản Google Adsense (để nhận lương) và tài khoản Youtube cá nhân đủ điều kiện (đủ 1000 người theo dõi, 4000 giờ xem).

Hướng đi số 1: Tự làm video kiếm tiền trên Youtube

Chúng tôi đề xuất cách tự làm video vì đây là cách làm cho giá trị bền vững nhất mà tỷ lệ người sáng tạo được hưởng mức lương cao là rất khả quan. Kinh nghiệm là bạn hãy tự ngồi đánh giá xem bản thân có năng khiếu hay đặc biệt yêu thích lĩnh vực nào. Kế đó tiếp tục suy nghĩ nghiêm túc về việc tạo ra giá trị cho cộng đồng.

kiem tien tren Youtube 3

Một số gợi ý về chủ đề làm video có thể kể đến như:

 • Làm Vlog: Xuất phát điểm đây là dạng video xây dựng thương hiệu cá nhân và thể hiện một số nội dung người sáng tạo muốn hướng khán giả của mình tham khảo. Nguồn thu nhập của những người làm Vlog có thể bắt nguồn từ các chương trình quảng cáo hoặc đơn đặt hàng từ đối tác cả online và offline.
 • Làm video review sản phẩm: Nếu như chúng tôi đã phân tích cho các bạn sự khả thi của hướng làm website review thì thu hẹp trong phạm vi kiếm tiền Youtube, cách này vẫn khá hiệu quả. Bạn có thể chọn một lĩnh vực nào đó mà sản phẩm đang được thị trường chú ý và đưa ra đánh giá, trải nghiệm liên quan.
 • Làm Tutorials video: Đây là dạng video hướng dẫn người xem làm gì đó như chơi nhạc cụ, sử dụng các phần mềm, app hoặc thậm chí là kiếm tiền Youtube,… Nhu cầu xem Tutorials video đang được đánh giá là khá cao nên nghiễm nhiên đây cũng được coi là thị trường tiềm năng cho các Youtuber nhé!
 • Quay video về tất cả các nội dung tiềm năng: Có khá nhiều video không hẳn là Vlog mà chỉ đơn thuân là clip ghi hình điều gì đó thú vị, thu hút người xem. Ví dụ video chơi game, video quay lại khoảnh khắc đặc biệt,…

Hướng đi số 2: Cắt ghép, dựng video kiếm tiền trên Youtube

Có khá nhiều người còn băn khoăn khi muốn chọn kiếm tiền trên Youtube làm công việc MMO cho mình. Lý do là vì họ không có sự hoạt ngôn hay không có ngoại hình ưa nhìn. Nếu bạn cũng thuộc trường hợp chưa đủ tự tin thì ngách video tự dựng sẽ khá thích hợp nhé!

kiem tien tren Youtube 4

Công việc chính của bạn sẽ là lên ý tưởng rồi cắt ghép các thông tin, hình ảnh, âm thanh đã có từ trước. Thành phẩm cuối cùng sẽ là một video hoàn chỉnh, độc quyền đã được lồng hình ảnh, meme, phụ đề, thuyết minh hoặc nhạc theo ý đồ riêng. Cách làm này hiện đang được khá nhiều người áp dụng và thành công nên nếu có cơ hội, bạn rất nên thử đấy. Một số gợi ý cho bạn đây:

 • Video thuyết minh sự kiện, thông tin mới nào đó (tương tự như phóng sự, báo mạng hay thời sự).
 • Video tổng hợp khoảnh khắc hài hước, đáng yêu, đáng nhớ,…
 • Video giải thích về các sự kiện, nhân vật lịch sử,…
 • Video có nội dung phân tích các tranh cãi hoặc điều kiện thời tiết,…

Nhìn chung, nếu bạn là người đang tập tành kiếm tiền trên Youtube thì có vô số hướng đi thú vị và khả thi. Bạn có thể thử vài hướng đi để xem hướng đi nào phù hợp với bản thân hoặc thu hút nhóm khán giả tiềm năng hiệu quả. Điều quan trọng nhất khi làm Youtube là phải tôn trọng bản quyền, tuyệt đối không ăn cắp nội dung hay kết quả sáng tạo của người khác. Chúc các bạn thành công!

One thought on “Kiếm tiền trên Youtube: Top các hướng đi hiệu quả cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.