Hướng dẫn kiếm tiền online với Clickbank MỚI NHẤT 2020

kiem tien online voi clickbank 768x386 1

Đối với những ai bắt đã, đang kiếm tiền online thì ít nhiều cũng biết đến Clickbank. Đây là nền tảng kiếm tiền online gần như lớn nhất thế giới với hàng triệu người tham gia mỗi năm. Tất nhiên mỗi nền tảng kiếm tiền online, affiliate marketing nào thì cũng đều có cuộc chơi riêng của nó, và Clickbank thì cũng không ngoại lệ. Kiếm tiền online với Clickbank là một trải nghiệm với nhiều cung bậc cảm xúc.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn một cách chi tiết về Clickbank, cũng như là cách để bạn có thể dễ dàng kiếm tiền online trên nền tảng này.

Và bây giờ hãy cùng bắt đầu.

Clickbank là gì?

Clickbank logo e1602264200830

Clickbank có một hoàn cảnh ra đời cũng khá giống với những công ty công nghệ khác của Mỹ. Công ty này là được sáng lập tại một garage ở San Diego, California của hai anh em Tim và Eileen Barber vào năm 1988.

Ngay từ khi thành lập, Clickbank đã định hình là một trong những nhà bán lẻ trên internet và là một nền tảng tiếp thị trực tuyến (affiliate marketplace).

Vì thế, bạn có thể kiếm tiền từ Clickbank bằng cách trở thành một nhà bán hàng hoặc là trở thành một affiliate marketer và kiếm thu nhập thụ động một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một vài con số sẽ khiến bạn ngạc nhiên trước mức độ phổ biến của Clickbank (tính đến tháng 07/2020)

 • 200 triệu khách hàng trên 190 quốc gia
 • Nhà bán lẻ Internet lớn thứ 87 ở Bắc Mỹ
 • 276 danh mục và 21562 danh sách sản phẩm
 • 6 triệu doanh nhân trên nền tảng
 • Hơn 200 triệu đô la doanh thu hàng năm

Những con số này chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại trước sự hấp dẫn mạnh mẽ mà Clickbank đã mang đến cho các nhà bán hàng và những ai đang hoạt động trong lĩnh vực affiliate marketing.

Điều đó có nghĩa là cơ hội kiếm tiền online của bạn ngày càng rộng mở hơn bao giờ hết.

Clickbank khác với những nền tảng affiliate khác như thế nào?

Clickbank có nhiều ưu điểm khác với những nền tảng tiếp thị liên kết truyền thống.

Dưới đây là 5 ưu điểm nổi bật mà Clickbank mang đến cho những người tham gia vào mạng lưới này:

Đơn giản

Các bước để đăng ký tài khoản trên Clickbank cực kỳ đơn giản. Bạn có thể đăng ký trong vòng vài phút và bắt đầu giao dịch mà không cần các thủ tục giấy tờ phức tạp để điền hoặc các vòng quản trị để thực hiện.

Tính toàn diện

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia mạng miễn phí. Nó hoàn hảo cho những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu các nguyên tắc của tiếp thị liên kết.

Nhiều vai trò dành cho người tham gia

Trên hầu hết các mạng tiếp thị liên kết, bạn tham gia với tư cách là nhà cung cấp hoặc đơn vị liên kết. ClickBank cho phép bạn tham gia cuộc cạnh tranh với cả tư cách là nhà cung cấp và nhà tiếp thị để bạn tối đa hóa thu nhập của mình.

Đa dạng nhiều sự lựa chọn

Với hàng ngàn sản phẩm liên kết tuyệt vời trong mọi thị trường ngách có thể hình dung để lựa chọn, các lựa chọn về chương trình liên kết của bạn là rất nhiều.

Tỷ lệ chia hoa hồng tốt

ClickBank trả hoa hồng cao lên đến 75% hoặc thậm chí 100%. Thêm vào đó, họ thanh toán nhanh, vì vậy bạn sẽ không phải chờ đợi lâu để xem xét những gì bạn biết mà bạn đã để mắt đến.

Không hề có sản phẩm nào trên thị trường là hoàn hảo 100%, và Clickbank cũng vậy. Bên cạnh ưu điểm thì Clickbank cũng có những nhược điểm như là hỗ trợ người dùng chậm (vì lượng người dùng quá đông), tính phí trong tài khoản Clickbank. Thế nhưng chỉ cần những nhược điểm này không gây ảnh hưởng quá lớn đến kế hoạch kiếm tiền của bạn là được.

Điều kiện để đăng ký tài khoản Clickbank

Để có thể đăng ký tài khoản Clickbank thành công, bạn cần hội tụ đủ những điều kiện sau đây:

 • Là công dân hợp pháp tại một quốc gia.
 • Chấp nhận cookies trên trình duyệt web của bạn.
 • Mã số thuế

Nếu bạn đăng ký trở thành một nhà bán hàng trên Clickbank, bạn phải trả một khoản phí kích hoạt đó là 49.94$. Và bạn chỉ cần phải trả thêm 29.95$ gia hạn tài khoản.

Clickbank thanh toán như thế nào?

Với Clickbank có cơ chế thanh toán dành cho người dùng như sau:

1. Séc

Thanh toán bằng séc là một trong những phương pháp truyền thống hiện nay vẫn còn được áp dụng tại nhiều quốc gia. Clickbank sẽ gửi séc đến địa chỉ nhà mà bạn đã đăng ký.

2. Chuyển khoản trực tiếp

Clickbank sẽ chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản mà bạn đã đăng ký mà không có tính phí.

3. Wire Transfer

Bạn có thể nhận thanh toán bằng chuyển khoản. Tùy chọn này dành cho các quốc gia không được áp dụng hình thức gửi tiền trực tiếp quốc tế. Thanh toán mất đến 5 ngày (tùy thuộc vào nơi bạn sống).

4. Payoneer

Bạn cũng có thể được thanh toán bằng Payoneer Mastercard, một dịch vụ chuyển tiền quốc tế mà bạn có thể nhận miễn phí. Payoneer cho phép bạn mở tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ nơi tiền của bạn được gửi vào.

Kiếm tiền từ Clickbank liệu có quá phức tạp hay không?

Có rất nhiều người cho rằng Clickbank đang cố tính lừa đảo người tham gia.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng Clickbank là một trong những nền tảng kiếm tiền online được tối ưu nhất hiện nay?

Xin chia sẻ với các bạn rằng, khi bạn kiếm tiền ở đâu và bằng cách nào thì cũng sẽ tồn tại những rủi ro.

Clickbank cũng không ngoại lệ.

Nhưng với sự ghi nhận của cộng đồng kiếm tiền online lớn mạnh nhất thế giới hiện nay thì Clickbank gần như đã chinh phục được lòng tin của rất nhiều người. 

Về mức độ phức tạp thì cũng có nhiều người cảm nhận theo những cách khác nhau. Nhưng nhìn chung nếu bạn biết các thức mà các nền tảng affiliate vận hành, không chỉ đơn thuần Clickbank mà còn là bất kỳ những nền tảng nào khác.

Làm thế nào để đăng ký tài khoản Clickbank?

Nào, bây giờ hãy bắt đầu cuộc chơi với Clickbank ngay thôi!

Để bắt đầu với Clickbank, bạn truy cập vào trang web clickbank.com, chọn vào phần create account ở góc bên phải trên cùng của thanh menu.

Bước 1: Điền vào đầy đủ các thông tin cá nhân

Trường thông tin bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, địa chỉ, quốc gia sinh sống, mã bưu chính, địa chỉ email. Hãy cố gắng điền thật chính xác và chi tiết. Sau đó bạn nhấn vào “Next Step”.

ClickBank Account signup step 1

Bước 2: Cung cấp các thông tin ngân hàng

Bạn lần lượt cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng như Clickbank đã yêu cầu. Đừng quên tick vào ô “I have read and agree to the terms and conditions”.

Trong trường hợp nếu bạn muốn thanh toán thì hãy nhập tên công ty vào ô Payee name thay vì là tên cá nhân.

Đừng nhầm lẫn thông tin ngân hàng là thông tin tài khoản thanh toán. Bạn có thấy Clickbank không hề yêu cầu bạn nhập vào số tài khoản không? Chỉ đơn giản là cần thông tin về ngân hàng mà bạn đang sử dụng thông. Sau khi bạn hoàn toàn các bước đăng ký rồi thì bạn sẽ được chọn phương thức thanh toán.

Sau đó, bạn nhấn vào “Next Step” để sang bước tiếp theo.

ClickBank Account signup step 2

Bước 3: Tạo tài khoản Clickbank

Bạn sẽ được hỏi để đặt một nickname. Thực ra đó là tên đăng nhập của bạn. Tên đăng nhập này sẽ được hiển thị với bất kỳ ai vì thế đừng nên đặt một cái tên quá “cá nhân” theo sở thích của mình.

Bước cuối cùng đó là bạn tạo mật khẩu. Sau khi chọn mật khẩu thì chọn “Create account”.

Chúc mừng bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản Clickbank.p

Bây giờ thì hãy bắt đầu kiếm tiền thôi.

Click Bank signup stage 3

Clickbank vận hành như thế nào?

Trước khi bắt đầu gia nhập vào chương trình tiếp thị liên kết của Clickbank thì bạn cần phải biết một số các chỉ số của Clickbank sau đây:

 • Gravity: Là tổng lượng affiliate đã bán ra trong 12 tuần. Số Gravity càng cao chứng tỏ chương trình bạn tham gia càng thành công, tức là sản phẩm đang bán chạy.
 • Initial $/sale: Số tiền bạn nhận được khi một sản phẩm được bán thành công
 • Avg %/Sale: Phần trăm giá trị sản phẩm mà bạn được nhận.
 • Avg Rebill Total: Chỉ số trung bình lượng tiền trả lại chia cho số lượng affiliate bị trả lại tiền. Avg $/sale: Với những sản phẩm thanh toán một lần, thì con số này sẽ tương đương với Initial $/sale. Với những sản phẩm được trả lại, thì đây sẽ là con số trung bình giữa tổng số Initial $/sale + Rebill / số Initial sale. Tất nhiên đây chỉ là con số xấp xỉ.
 • Avg %/rebill: Sản phẩm sẽ có chỉ số này nếu như người bán cho phép trả lại hàng, và nó là con số tỉ lệ giữa số tiền hoa hồng (commission) với số tiền bị trả lại.

Kiếm tiền online với Clickbank như thế nào?

kiếm tiền online với Clickbank

Sau khi đã giới thiệu tất tần tật mọi thứ về Clickbank, có lẽ đây chính là phần mà các bạn háo hức nhất.

Bước đầu tiên đó bạn tìm kiếm một sản phẩm ở trên Clickbank, hãy nhớ rằng đó không phải là sản phẩm mà bạn thích mà phải là sản phẩm có nhiều khách hàng đang mong muốn tìm kiếm. Sau đó bạn tạo một cái phễu mua hàng (gọi là “funnel”) để hứng toàn bộ lưu lượng truy cập vào, rồi từ đó tạo nên sự chuyển đổi (gọi là convert đơn hàng), và khi nào bạn có lợi nhuận thì tiếp tục mở rộng quy mô.

Đó là công thức chung để kiếm tiền online của bất kỳ một affiliate marketer nào.

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm cần tiếp thị liên kết

Đây là bước khá quá trọng. Nếu bạn lựa chọn sản phẩm không đúng với định hướng của khách hàng thì rất có thể những nỗ lực tiếp thị liên kết của bạn trở nên vô nghĩa.

Hãy luôn ghi nhớ rằng mục đích cuối cùng cho tất cả công sức mà bạn bỏ ra đó là có thể thu được tiền về. Cho dù bạn có tạo trang bán hàng tốt đến đâu nhưng không bán được hàng thì vẫn là không thành công.

Thế nào là một sản phẩm tốt để bán?

 • Ưu đãi ban đầu với chi phí thấp với tối đa 3 lần bán hàng.
 • Sản phẩm đang được người dùng đánh giá tốt.
 • Trang bán sản phẩm có tỷ lệ convert đơn hàng cao, tức là trang dẫn đến sản phẩm cần phải có đầy đủ các thông tin mà khách hàng tìm kiếm, đồng thời có các nút CTA (Call to Action) để kích thích sự hứng thú mua sắm của khách hàng.
 • Gravity trên 20 (có nghĩa là trang này đang có tỷ lệ chuyển đổi tương đối tốt)

Bước 2: Tạo phễu mua hàng

Đây chính là cách mà bạn dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm mà bạn muốn bán. Khi khách hàng click vào link (liên kết dẫn đến trang bán hàng) và có mua hàng thì sẽ xem như là một lần chuyển đổi thành công.

Phễu mua hàng (Funnel) có thể được mô tả như sau:

Liên kết trực tiếp (direct linking)

Nói một cách đơn giản là bạn giới thiệu trực tiếp sản phẩm đến với khách hàng và kéo khách về trang bán hàng của bạn. Phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thiết kế một banner, trong đó gắn link sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu khách hàng. Và khách hàng chỉ cần click vào trang sản phẩm của bạn là được. Thực sự đơn giản phải không nào?

Nhưng nếu làm affiliate đơn giản như vậy thì cuộc chơi sẽ không còn hấp dẫn nữa. Điều khiến khách hàng có thể tìm đến trang của bạn đơn thuần chỉ là tìm kiếm những trải nghiệm về mua sắm sản phẩm chứ không phải là để xem bạn giới thiệu bán hàng. Do đó nếu bạn muốn kiếm tiền affiliate một cách lâu dài và bền vững thì hãy biết cách để tạo nên sự bền vững.

Landing page – Offer

Đây là một trong những cách được phần nhiều các affiliate marketer áp dụng. Chìa khóa cho phương pháp này chính là bạn tạo một trang đích (landing page) có nội dung hấp dẫn và phải bao gồm đầy đủ mọi thông tin mà khách hàng yêu cầu. Khách hàng sẽ đọc nội dung của bạn, nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ, sau đó họ bấm vào link mua hàng một cách hoàn toàn có chủ đích.

Bước 3: Theo dõi, phân tích và điều chỉnh

Mọi thành công đều bắt đầu từ những khó khăn, cần thời gian và rất nhiều nỗ lực. Có thể đối với những bạn khi mới bắt đầu bước vào lĩnh vực kiếm tiền online thì sẽ hơi nản thì có thể vài tháng trời bạn không thấy có một đơn hàng nào cả. 

Thay vì ngồi suy đoán thì bạn có thể tự mình nghiên cứu và phân tích. Nếu website của bạn sau một thời gian mà vẫn chưa thấy có gì tiến triển hãy xem lại cách bạn làm SEO, chạy quảng cáo như thế nào. Hoặc đơn giản là website của bạn có thể mắc một số lỗi kỹ thuật nào đó khiến cho Google không thể đọc được. Hãy kiểm tra hết một loạt tất cả những phương án ấy để biết được vấn đề của bạn đang nằm ở đâu.

Lời kết

Clickbank là một nền tảng không hề khó để chinh phục, chỉ cần bạn nắm được cuộc chơi, hiểu được phương pháp và từ đó triển khai áp dụng là đã có thể bắt đầu một cách suôn sẻ. Kiếm Tiền Let Go chia sẻ cùng bạn những phương pháp kiếm tiền online với Clickbank nói riêng, và bất kỳ nền tảng nào khác đều đem lại hiệu quả, an toàn để bạn có thể đạt được mục tiêu tài chính của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *