Kiếm tiền online MMO – Từ chạy đà đến mức lương 1000 USD

kiem tien online 1

Kiếm tiền online MMO dường như đang trở thành xu hướng lựa chọn công việc mới của giới trẻ. Rõ ràng trong thời đại 4.0 như hiện nay thì thứ gì diễn ra trên thiết bị thông minh, trên Internet đều hot cả. Thế nhưng liệu rằng bạn đã hiểu thế nào là kiếm tiền trên mạng hay chưa? Liệu rằng bạn có đang chệch hướng ngay từ bước chạy đà?

kiếm tiền online

Đừng hiểu sai về kiếm tiền online MMO!

Thực tế thì kiếm tiền online chỉ là một thuật ngữ do giới trẻ Việt hóa từ cụm từ MMO – “Making Money Online”. Nếu bạn không muốn gọi nó là kiếm tiền online MMO vậy bạn có thể chọn một trong những cụm từ như làm việc trên mạng, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên Internet,… Thế nhưng dù là bạn gọi công việc này bằng tên gọi nào thì vấn đề quan trọng nhất vẫn là không được hiểu sai về nó.

Có hai đặc trưng chính của phương án kiếm tiền online MMO này: một là sử dụng Internet và hai là thao tác trên các thiết bị điện tử thông minh như máy tính hoặc điện thoại. Các công việc thuộc nhóm MMO có thể trực tiếp đưa khách hàng đến với bạn, lúc này bạn sẽ bán các dịch vụ và thu lợi nhuận. Lợi nhuận cũng có thể đến gián tiếp, tức là một người nào đó bỏ tiền để thuê bạn làm việc và phải trả thù lao theo thỏa thuận.

Rất nhiều người đang gặp vấn đề khi có ý định kiếm tiền online MMO như lo ngại nó không có thật hoặc bất hợp pháp, vi phạm pháp luật của Việt Nam hoặc các quy ước quốc tế. Tất cả những điều này sẽ xảy ra khi bản thân chúng ta là “chú nai vàng ngơ ngác” trước thế giới phẳng rộng lớn này. Rủi ro là luôn tồn tại nhưng đó không phải thiếu sót của MMO mà là thiếu sót của người làm MMO.

MMO về bản chất là các công việc sinh lời hiệu quả, tuy nhiên thay vì nhân viên phải đến các văn phòng, trụ sở hay công ty thì chỉ cần máy tính kết nối Internet. Đừng bao giờ đánh đồng các dạng thức như lừa đảo, đa cấp hoặc hack là kiếm tiền online MMO.

Chúng ta sẽ làm gì để kiếm tiền online MMO?

Có thể nói đây là một câu hỏi hay mà bất cứ ai chuẩn bị bước vào ngành nghề này cũng quan tâm. Thế nhưng bạn sẽ không thể tìm được ai giải đáp câu trả lời này một cách toàn vẹn được. Lí do là vì vấn đề làm gì để kiếm tiền bắt buộc phải do mỗi người tự giải đáp cho bản thân mình. Việc “ăn theo” những người khác không phải cách giải hay và càng không phải cách giải tối ưu cho bài toán này.

Chỉ cần vài thao tác search Google đơn giản như “Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” hoặc “Các cách kiếm tiền online hiệu quả” chắc chắn sẽ có đến hàng nghìn, hàng triệu kết quả. Thế nhưng chúng tôi khuyến khích những người mới tham khảo chúng chứ đừng copy hay “ăn theo”.

kiem tien online 2

Trừ khi bạn đã là một tên tuổi riêng, thương hiệu uy tín và mở rộng thị trường sang mảng kinh doanh online mới thì mới nên cung cấp gói dịch vụ đang phổ biến. Ngược lại, nếu bạn thực sự là người mới, đang đi những bước đầu tiên thì chúng tôi đề xuất bạn nên tạo sự khác biệt. Đừng ngại nếu bạn đang đi con đường mới hoàn toàn hoặc phát triển thị trường ngách cho một hình thức làm việc nào đó quen thuộc.

Sau đây là một số phương án làm việc mà chúng tôi đánh giá chúng có thể hiệu quả trong thời gian tới, cụ thể là từ 6 tháng đến 2 năm tiếp theo. Các bạn có thể tham khảo, thử sức và quan trọng là phát triển chúng thành các mô hình mới:

  • Làm website review: Thời buổi công nghệ lên ngôi, người tiêu dùng luôn cần những người định hình uy tín cho các xu hướng mua sắm.
  • Affiliate marketing: Nhờ vào lượng truy cập của một blog hoặc website, bạn có thể giới thiệu các sản phẩm và nhận tiền hoa hồng khoảng 8 – 10% tùy thỏa thuận.
  • Bán hosting hoặc domain: Nhu cầu tiến vào Internet của cá nhân và doanh nghiệp càng cao thì người cung cấp dịch vụ tạo dựng website sẽ càng có nhiều cơ hội kiếm tiền và thu lợi nhuận khủng.

Chúng ta cần gì để kiếm tiền online MMO?

Trên thực tế, hình thức làm việc MMO hoàn toàn không có yêu cầu ràng buộc người tham gia. Tức là bạn có thể không cần bằng cấp, bạn cũng không cần làm việc đúng giờ hành chính hay phải đến một địa điểm cố định. Về cơ bản bạn chính là người tự do trong chính công việc của mình.

Thế nhưng nếu bạn chỉ đơn thuần là một người muốn kiếm tiền trên mạng, muốn thử sức và hi vọng thì chúng tôi cá đây không phải mảnh đất màu mỡ dành cho bạn đâu. Để bắt đầu kiếm tiền online MMO thì bạn không cần nhiều nhưng để thành công thì bạn cần chuẩn bị nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng nhiều đấy.

Bước chạy đà: Khảo sát và chọn một mô hình để bắt đầu

Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể bắt đầu sự nghiệp làm việc online của mình như bán sản phẩm riêng, chạy quảng cáo, làm tiếp thị, bán dịch vụ tư vấn review,… Giữa “ngã năm, ngã bảy” đó bạn cần lọc ra những thứ mình muốn làm và những thứ mình giỏi. Hướng đi phù hợp nhất thường là giao điểm của hai nhóm công việc trên, tức là công việc bạn có thể làm tốt nhất trong nhóm những điều bạn yêu thích.

kiem tien online 3 1

Công việc bạn chọn theo hướng trên có thể chưa phải công việc lâu dài, chính thức nhưng nó ít nhất sẽ giảm rủi ro mà vẫn giữ được “lửa đam mê” trong bạn.

Hoàn thiện các kỹ năng cá nhân

Ngay tại thời điểm bạn đang chọn định hướng công việc đến lúc bạn đã bắt đầu làm những công việc đầu tiên, sự hoàn thiện kỹ năng không bao giờ thừa. Một số điểm mà chúng tôi đánh giá là không thể thiếu bên trong nội tại của một người biết kiếm tiền online MMO là:

  • Biết khảo sát thị trường và sử dụng các công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả: Google và các trang mạng xã hội chính là nguồn tài nguyên thông tin lớn nhất mà chúng ta có thể khảo sát. Kế đó tùy theo thị trường ngách bạn đang dự định làm việc mà môi trường khảo sát tiếp theo có thể là các Sàn giao dịch kĩ thuật số, trang thương mại điện tử,…
  • Sáng tạo không ngừng khi làm nội dung: Nội dung sẽ là thứ làm bạn trở nên khác biệt và “đắt giá” trong mắt khách hàng, đối tác giữa hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ tương đương.
  • Có khả năng SEO web, photoshop hình ảnh, edit video cơ bản: Bạn không phải một người quản trị website thông thường, bạn cần biến nó thành điều thân thiện và lý tưởng cho người truy cập.

Bước bứt tốc: Bắt đầu kinh doanh thay vì kiếm tiền đơn thuần

Nếu bạn muốn chạm đến mức lương nghìn USD, muốn trở thành cái tên nổi bật trong lĩnh vực MMO, bạn phải chuyên nghiệp như một doanh nhân chứ đừng chăm chỉ như một bạn nhân viên thông thường.

kiem tien online 4

Dần dần bạn cần xây dựng chiến lược kinh doanh riêng, các phương án marketing cho bản thân, cho website cá nhân. Nếu bạn đủ lớn mạnh hoặc có khối lượng công việc ổn định, đừng ngại tìm một ekip, một team làm việc chung. Tập thể sẽ đảm bảo được sự chuyên nghiệp, sáng tạo, dễ dàng phát triển tiềm năng trong môi trường công nghệ số.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các vấn đề cơ bản nhất của hành trình kiếm tiền online MMO. Có thể đây chưa phải hành trình hoàn hảo nhất dành cho cá nhân bạn nhưng chúng tôi tin rằng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn có tâm thế và nền tảng vững chắc nhất để bắt đầu công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.