Kiếm tiền Facebook Ad Break: Có còn khả thi trong năm 2021?

Kiếm tiền Facebook Ad Break

Từ khi Facebook chính thức ra đời hầu như người làm MMO chưa tìm được hình thức kiếm tiền nào trên nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên câu chuyện đã thay đổi hoàn toàn khi Facebook Ad Break xuất hiện vào khoảng năm 2019. Dần dần, từ khóa kiếm tiền Facebook Ad Break dẫn chiếm được sự quan tâm từ cộng đồng MMO. Đây chính thức được coi là một nghề, một cách kiếm tiền ổn định full-time.

Thế nhưng chúng ta đang dần bước sang thiên niên kỷ mới, bước sang năm 2021. Dòng chảy thời gian luôn để lại một số ảnh hưởng nhất định đến nghề, định hướng nghề và khả năng kiếm tiền của mỗi lĩnh vực. Câu hỏi chúng ta đang đặt ra cho nhau là liệu kiếm tiền Facebook Ad Break có còn khả thi trong năm 2021 hay không?

Kiếm tiền Facebook Ad Break

Bản chất của việc kiếm tiền từ Facebook Ad Break

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản Ad Break là một chương trình được thiết kế riêng cho những người sáng tạo nội dung bằng các video. Đọc đến đây có lẽ bạn đang liên tưởng ngay đến Youtube. Ad Break thực tế cũng khá tương đồng với Youtube, tuy nhiên điểm khác ở chỗ Ad Break chỉ có trên Facebook. Điều này đồng nghĩa với việc kiếm tiền Facebook Ad Break chính là kiếm tiền từ Facebook.

Bất cứ ai cũng có thể tham gia Ad Break nhưng không phải ai cũng tạo được lợi nhuận từ quá trình chia sẻ video của mình. Chỉ các video đáp ứng đủ điều kiện mà Facebook đặt ra từ trước mới được chèn quảng cáo. Quảng cáo này có thể được đặt trước hoặc giữa video của các nhà sáng tạo. Trong một số trường hợp hình ảnh tĩnh đặt bên dưới video (hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình xem video của người dùng) cũng được tính là quảng cáo. Nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho người sáng tạo video nếu người dùng xem hết các quảng cáo của họ.

Điểm khả thi của mô hình kiếm tiền Facebook Ad Break nằm ở chỗ người dùng mạng xã hội không dùng được tính năng Skip quảng cáo như Youtube. Họ chỉ có thể kiên nhẫn xem hết quảng cáo hoặc tắt luôn video đó. Nhìn chung, tỷ lệ người sáng tạo được trả tiền nhờ việc người truy cập xem hết quảng cáo cao hơn nhiều so với Youtube.

kiem tien facebook ad break 2

Muốn kiếm tiền Facebook Ad Break, hãy chú ý đến 4 điều kiện sau trong năm 2021

Như đã nói ở trên, các chương trình Ad Break không cho phép tất cả người tham gia có quyền kiếm lợi nhuận từ nội dung video của mình. Để có thể chèn quảng cáo và kiếm tiền chúng ta phải đáp ứng cả 4 điều kiện khắt khe từ Facebook. Mấy điều kiện này bạn đều có thể dễ dàng biết được qua vài thao tác search thông tin cơ bản trên Google. Thế nhưng trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói kỹ hơn về vấn đề bạn nên làm gì và không nên làm gì để đạt được chúng.

Điều kiện số 1: 10.000 lượt theo dõi

Tại Việt Nam có rất rất nhiều trang cá nhân, fanpage trên Facebook đạt đến con số theo dõi khủng như trên. Thế nhưng vấn đề là chúng tôi nên tìm đến giá trị bền vững hơn là các lượt follow ảo.

Cách tốt nhất để đạt điều kiện số 1 mà Facebook đưa ra chính là xây dựng nội dung chất lượng, sáng tạo và độc quyền. Bạn làm càng tốt điều này thì quá trình kiếm tiền Facebook Ad Break của bạn về sau lại càng thuận lợi.

Ngoài cách trên bạn cũng có thể nghĩ đến việc mua social, tức là tìm các gói dịch vụ tăng like, tăng follow. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn làm điều này. Vấn đề đầu tiên là bạn dễ bị lừa tiền, vấn đề thứ hai là dù có đủ follow như cam kết thật thì đều là các profile ảo, không đảm bảo tương tác về sau. Cuối cùng, viễn cảnh tệ nhất là Facebook sẽ cho chúng ta “ra đảo” sau mỗi lần update và sàng lọc chất lượng không gian mạng xã hội.

kiem tien facebook ad break 3

Điều kiện số 2: 30.000 lượt xem video trong ít nhất 1 phút

Vẫn như điều kiện số 1, chỉ cần bạn xây dựng nội dung chất lượng thì điều kiện số 2 sớm hay muộn cũng đạt được. Một số tips mà bạn có thể dùng là chia sẻ video lên các hội/nhóm hoặc trang cá nhân có traffic hoặc live stream bằng chính video đó. Chúng giúp bạn kéo view tương đối hiệu quả đấy!

Cũng phải lưu ý với các bạn rằng kiếm tiền Facebook Ad Break không quá ưu tiên việc thuê dịch vụ kéo view đâu nhé! Rủi ro đầu tiên là Facebook phát hiện và rủi ro thứ hai là đối tác hủy hợp đồng nếu phát hiện view ảo.

Điều kiện số 3: Đủ tiêu chuẩn hợp lệ

Thực ra điều kiện số 3 hầu hết chúng ta đều nhanh chóng đạt được miễn là:

  • Không đăng video có nội dung bạo lực, liên quan đến chính trị, tôn giáo hay chủ đề 18+,…
  • Đã tạo Fanpage trong tối thiểu 40 ngày.

Điều kiện số 4: Cần thuộc quốc gia cho phép kiếm tiền

Về điều kiện thứ 4 này hầu hết những người đang kiếm tiền Facebook Ad Break tại Việt Nam đều vượt qua khi khai báo thông tin thuế và thẻ nhận tiền đúng cách. Bạn không cần quá lo lắng nhé!

Các nguyên tắc quan trọng khi kiếm tiền Facebook Ad Break

Nếu bạn đã kiếm tiền MMO một thời gian thì hẳn là không còn xa lạ với lĩnh vực này. Chúng ta có thể dễ dàng kiếm ra tiền nhưng cũng khá dễ chịu các rủi ro nếu không tuân thủ đúng “luật chơi”. Riêng đối với Facebook Ad Break, chúng tôi đề xuất bạn nên chú ý các vấn đề sau:

  • Cẩn thận với vấn đề bản quyền: Phải đến hơn một nửa video đang chạy kiếm tiền trên Facebook đều là reup cũng như cắt xén nội dung nơi khác. Nếu bị dính bản quyền một là bạn không được trả tiền quảng cáo kiếm được, hai là bị chia thu nhập cho người khác (thấp nhất là 50-50).
  • Chọn thời điểm đăng tải video trong khung giờ có nhiều tương tác và tiếp cận trên Fanpage của mình.
  • Tuyệt đối không cheat khi kiếm tiền Facebook Ad Break: Trong khi bạn nghĩ bản thân đã lừa được hệ thống thì thực chất dù bạn kiếm ra tiền nhưng số tiền này không cho phép rút về thẻ đâu.

kiem tien facebook ad break 4

Vậy là chúng ta vừa bàn luận về vấn đề kiếm tiền Facebook Ad Break trong năm 2021. Có thể nói lĩnh vực này không còn được rầm rộ đưa tin và theo dõi như thời điểm mới ra mắt nhưng vẫn là “mảnh đất màu mỡ” để bạn gặt hái thành công. Hãy luôn tuân theo tôn chỉ xây dựng nội dung chất lượng, độc quyền để chắc chắn rằng mình có mức lương ổn định nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.