Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate từ con số 0

Kiếm tiền với Affiliate

Bài viết này của chúng tôi dành cho các bạn đã xác định Affiliate là công việc mà mình mong muốn. Chúng tôi sẽ xác lập các bước đi từ ngắn hạn đến dài hạn trong lĩnh vực marketing đặc biệt này để các bạn hình dung ra được mình đang chuẩn bị làm gì. Nếu bạn đã sẵn sàng thì chúng ta hãy cùng bắt đầu kiếm tiền với Affiliate nào!

Kiếm tiền với Affiliate

Kiếm tiền với Affiliate trong ngắn hạn

Chúng tôi đề xuất các bước tạo lợi nhuận từ Affiliate trong ngắn hạn đầu tiên là vì các bước này thích hợp cho các bạn là người mới hoàn toàn trong lĩnh vực MMO. Bạn rất nên tập đi những bước đầu tiên ở vị trí cộng tác viên để rèn luyện bản thân mà vẫn có thể nhận mức lương ổn định. Thời gian lý tưởng để bạn duy trì làm việc trong mô hình này là khoản từ 2-3 tháng đầu. Sau khoảng thời gian rèn luyện này bạn sẽ tự tin và chủ động hơn để tự nắm bắt công việc thay vì đi làm thuê.

Bước 1: Khảo sát thị trường, nhắm đến các chương trình kiếm tiền với Affiliate mục tiêu

Bạn cần xác định tinh thần rằng MMO hay kiếm tiền Affiliate đều là hình thức làm việc online qua mạng. Điều này có thể hiểu là bạn không có hợp đồng lao động hay văn bản pháp lý với bên đối tác. Khảo sát thị trường và chọn ra một chương trình Affiliate tiềm năng sẽ đảm bảo được quyền lợi, cụ thể là tiền hoa hồng của bạn.

Chúng tôi không khuyến khích hay định hướng bạn phải tham gia vào các mô hình dưới đây và bản thân chúng tôi cũng không nhận quảng cáo cho các brand này. Tuy nhiên, chúng tôi đề xuất một số mô hình Affiliate đang hoạt động ổn định để bạn có đánh giá tổng quan nhất về đối tác đáng tin, nên nhắm tới:

  • Accesstrade: Nền tảng này chuyên kết nối những người làm công việc kiếm tiền với Affiliate như bạn đến với các nhãn hàng, nhà sản xuất hoặc chiến lược marketing nào đó. Khi gia nhập Accesstrade bạn có thể tự tìm dự án hợp với bản thân cũng như thoải mái lọc mức hoa hồng theo mong muốn.
  • Shopee: Chuyên trang thương mại điện tử này có khá nhiều chương trình Affiliate marketing hấp dẫn dành cho các đối tác. Thực tế thì hoa hồng ở các dự án của Shopee không lý tưởng như nhiều bên khác nhưng khách hàng tiềm năng đông, dự án nhiều.
  • Ladipage Affiliate: Nếu bạn biết xây dựng mô hình landing page thì có thể tham khảo các dự án tại đây nhé. Mức hoa hồng hấp dẫn và môi trường làm việc cũng khá năng động.

Bước 2: Khoanh vùng các nhóm sản phẩm tiềm năng

Các nền tảng cũng như các dự án kiếm tiền với Affiliate có hai sự lựa chọn dành cho các đối tác như bạn là nhóm sản phẩm số và nhóm sản phẩm vật lý. Lúc này bạn cần phải định hình được trong đầu hai vấn đề lớn là bản thân có kiến thức để PR cho sản phẩm nào và chúng có đang làm mình hứng thú hay không. Nếu bạn có thể cân bằng được hai tiêu chí này thì các bước đi về sau sẽ tương đối thuận lợi.

kiem tien voi Affiliate 2

Bước 3: Xây dựng chiến lược Affiliate marketing

Để tiếp cận được khách hàng bạn có hai lựa chọn bao gồm free traffic và paid traffic. Điều dễ hiểu là cái gì miễn phí thì ai cũng muốn làm nhưng chưa chắc thu về hiệu quả cao nếu bạn chưa có chiến lược đúng đắn. Ngược lại, trả tiền để chạy quảng cáo trên Google, Facebook dễ tiếp cận với khách hàng nhưng tốn kém. Tùy vào tình hình tài chính của bản thân mà bạn có thể tự thử sức, khám phá nhé!

Kiếm tiền với Affiliate trong dài hạn

Vừa rồi mới chỉ là phương án kiếm tiền với Affiliate trong ngắn hạn, nôm na là cách kiếm tiền nhanh chóng nhất nhưng chỉ đạt mức lương từ thấp đến trung bình. Nếu bạn mong muốn hơn thế hoặc thực sự mặn mà, coi đây là công việc full-time của bản thân thì một hoạch định dài hạn là điều cần thiết.

Hãy tự xây dựng một website cá nhân

Nếu bạn xác định kiếm tiền với Affiliate mà không có nổi một website cá nhân thì đó chính là lỗ hổng lớn ảnh hưởng đến mức thu nhập trong tương lai của bạn đấy!

Website vừa là gian hàng, vừa là thương hiệu cá nhân của bạn, giúp bạn tiếp cận được với phân khúc khách hàng tiềm năng của mình một cách chủ động hơn. Kể cả bạn là người “mù mờ” về công nghệ thì mày mò trên WordPress một thời gian ngắn cũng có thể thiết lập một web rồi.

kiem tien voi Affiliate 3

Thay vì các thị trường lớn, đông đúc, hãy để mắt đến các thị trường ngách

Chớ dại mà chen chân vào các lĩnh vực đang có quá nhiều “ông lớn”. Họ sẽ sớm “phủ bóng” che đi toàn bộ các chiến lược Affiliate marketing bạn phải dày công xây dựng. Các thị trường ngách tuy là vùng mạo hiểm hơn nhưng tỷ lệ cạnh tranh thấp, dễ xây dựng thương hiệu cá nhân hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình chọn thị trường ngách, đừng quên xác định xem có bao nhiều chương trinh Affiliate đang hoạt động trong đó, bạn thực sự có đam mê với nó nhưng liệu nó còn chỗ cho bạn hay không? Đây đúng là lối tư duy khá thực dụng nhưng mục đích chính của chúng ta vẫn là kiếm tiền với Affiliate mà đúng không?

Sản xuất nội dung chất lượng cao và xây dựng nhóm khán giả trung thành

Chúng ta cần làm gì nếu muốn có website Affiliate marketing với traffic ấn tượng và mức lợi nhuận đảm bảo? Câu trả lời nằm ở định hướng nội dung và chiến lược thâu tóm khán giả của bạn.

Bạn đã từng nghe nói đến nội dung “EverGreen” chưa? Đây là kiểu nội dung không bao giờ lỗi thời, lúc nào cũng có lượng truy cập ổn định. Hãy sử dụng năng lực quét từ khóa và phát triển content của bản thân để xây dựng các nội dung cuốn hút, đáng tin hơn.

Đối với việc thâu tóm khách hàng, bạn có thể chọn các phương pháp như:

  • Sử dụng mạng xã hội để PR
  • Đăng Guest Post
  • Tận dụng khả năng thông tin cho khách hàng tiềm năng hoặc nhóm khách hàng mới bằng email
  • SEO web
  • Có thể đầu tư tiền vào quảng cáo nếu tài chính cho phép

Những quy tắc “chết” không được phạm phải khi kiếm tiền với Affiliate

Làm các công việc dạng MMO và đặc biệt là kiếm tiền với Affiliate bạn nên xác định tinh thần mình có thể thất bại bất cứ lúc nào. Thế nhưng chúng tôi đang đồng hành cùng bạn để truyền đạt kinh nghiệm và hạn chế tối đa các lỗi cơ bản ảnh hưởng đến mức lương bạn nhắm đến. Dưới đây là hai quy tắc “chết” bạn cần lưu ý:

  • Hãy cá nhân hóa các chiến lược Affiliate marketing: Chìa khóa để người truy cập tin tưởng nhận định, đề xuất mua sắm là vị thế chuyên gia – một người có chuyên môn, am hiểu tường tận mà bạn đang xây dựng. Thay vì bạn PR, quảng cáo tràn lan cho các nhãn hàng thì hãy nhắm đến lĩnh vực đang là điểm mạnh của bản thân, đầu tư thêm chất xám và tối ưu hóa khách hàng. Người truy cập của bạn có thể ít hơn nhưng chắc chắn họ sẽ là khách hàng có tỷ lệ mua sắm cao hơn.
  • Đừng chỉ sa đà vào quảng cáo: Cách Google đang quản lý các website là ưu tiên các website cung cấp nội dung mới mẻ và đáng tin cậy cho người dùng. Điều này tương đương với việc bạn cần xây dựng nội dung chất lượng cao và chỉ dành khoảng 20% tài nguyên để hướng người đọc đến các Affiliate link.

kiem tien voi Affiliate 4

Kiếm tiền với Affiliate không phải là công việc khó và trên thực tế có rất nhiều cá nhân, tổ chức điều hành website Affiliate marketing thành công. Hãy thử sức trong lĩnh vực này nếu bạn tự cảm thấy cảm thân đã sẵn sàng. Khoảng thời gian đầu tiên có thể tương đối khó khăn, thu nhập không đủ nhưng chỉ cần bạn biết tạo dựng thương hiệu, chọn chiến lược phù hợp thì mức lương nghìn USD không phải là điều xa vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.