Chiến lược trade coin tầm nhìn 2020 – 2022

Chiến lược trade coin

Câu chuyện sinh lời từ công việc trade coin không phải phụ thuộc vào diễn biến thị trường mà là phản ứng của các nhà đầu tư trước các diễn biến ấy. Sự thay đổi của các đợt sóng giá, sự xuất hiện của các cá mập hoặc kể cả vấn đề tâm lý cũng không có gì đáng lo ngại nếu chúng ta có chiến lược đúng đắn. Nếu bạn đã sẵn sàng thì chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ và sách lược giao dịch coin trong 2 năm tới đây nhé!

Chiến lược trade coin

Nguyên tắc trade coin cơ bản

Các thương nhân thành công đều có những bộ nguyên tắc ứng xử trong kinh doanh của riêng mình. Ngay cả khi bạn mới chỉ lần đầu bước chân vào lĩnh vực này thì vẫn nên học tập họ thay vì đợi đến khi đã vấp ngã vài lần. Nguyên tắc sẽ đảm bảo giữ cho bạn luôn bám sát vào phương hướng mà bản thân đề ra từ đầu và tránh xa ranh giới rủi ro.

Riêng với công việc trade coin, chúng tôi đề xuất 5 nguyên tắc như sau:

Nguyên tắc số 1: Không bao giờ được xa rời mục tiêu

Mục tiêu chiến lược là thứ bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân ngay từ khi bắt tay vào thực hiện các giao dịch đầu tiên. Hãy xác định xem mình chỉ giao dịch lướt sóng hay sẵn sàng “hold coin” hoặc linh động kết hợp chúng với nhau. Thường thì mục tiêu này có thể thay đổi nhưng chỉ thay đổi khi thị trường xảy ra biến động lớn. Do vậy bạn cần xác định tinh thần nghiêm túc và kiên định ngay từ khi chọn mục tiêu giao dịch đầu tiên cho mình.

chien luoc trade coin 2

Hầu hết những người chưa có nhiều vốn sẽ chọn cách trade coin thay vì hai phương án còn lại. Điều này sẽ giúp chúng ta giảm được phí giao dịch cũng như dễ bảo đảm số vốn ban đầu hơn.

Nguyên tắc số 2: Chọn các coin top

Các coin top là các coin có số vốn hóa thị trường ổn định ở mức cao, đây sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn cả dành cho các nhà đầu tư trẻ, còn bỡ ngỡ. Một số gợi ý cho các bạn có thể kể đến như BTC, ETH hay VNDC của Việt Nam chẳng hạn. Hãy xác định tinh thần tránh xa coin rác ngay từ đầu để tránh thua lỗ về sau.

chien luoc trade coin 3

Nguyên tắc số 3: Hãy phân chia vốn một cách khoa học

Một nhà đầu tư thông minh sẽ luôn đầu tư vào nhiều đồng coin khác nhau để dòng vốn trong tay được đa dạng và tối ưu. Ngoài họ bạn cũng cần cân nhắc việc phân chia tỷ lệ hợp lý cho mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Nguyên tắc số 4: Không để tình cảm lấn át lý trí

Nếu nhắc đến thị trường có mức biến động mạnh và gây bất ngờ nhiều nhất thì chắc chắn là giao dịch tiền điện tử. Nếu muốn thành công chúng ta bắt buộc phải giữ được cái đầu lạnh, tâm lý vững vàng và sự quyết đoán vốn có. Các cảm tính cá nhân chỉ gây ra hội chứng FOMO gây bất lợi cho các giao dịch lớn mà thôi.

Nguyên tắc số 5: Tỉnh táo trước SCAM

Thị trường giao dịch tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến nhiều thông tin cá nhân quan trọng của trader như tài khoản giao dịch, các ví điện tử, gmail, mạng xã hội,… Bạn cần tự bảo vệ các thông tin này của bản thân nếu không muốn mình thành đối tượng tống tiền của người khác.

Chiến lược trade coin hiệu quả

Có một điều khá hiển nhiên khi trở thành một trader là chúng ta phải xây dựng chiến lược kinh doanh không khác gì một doanh nhân thực thụ. Thậm chí trade coin còn phải nhanh nhạy hơn các lĩnh vực khác rất nhiều vì thị trường chúng ta tham gia có thể thay đổi từng giờ, từng phút. Vậy để thu lợi nhuận, các trader trẻ nên chọn các chiến lược nào?

Chiến lược Arbitrage – Mua bán chênh lệch

Chiến lược này sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu hóa dòng lợi nhuận từ chính nguyên tắc cơ bản nhất khi trade coin là mua đi bán lại để thu về phần trăm lợi nhuận chênh lệch. Châm ngôn của phương pháp giao dịch này là “Mua thấp Bán cao”, thường ngắm đến cách biệt giá cả của cùng một coin trên hai sàn giao dịch. Nhìn chung, đây là phương án trade khá linh hoạt, dễ hoàn vốn cũng dễ kiếm lợi nhuận.

Chiến lược Range trading – Giao dịch với các vùng giá

Phương án này chỉ thích hợp với những người đã có kinh nghiệm trade coin một thời gian nhất định, nắm được đâu là các vùng giao dịch giằng cao hay các sóng giá tin cậy. Thường thì nhà đầu tư sẽ tận dụng các vùng giá hỗ trợ hoặc kháng cự, breakout hoặc breakdown. Việc lựa chọn vùng giao dịch nào sẽ phụ thuộc vào tầm nhìn của chính trader và khối lượng giao dịch đang phát sinh tại đó.

Chiến lược Day trading – Giao dịch theo ngày

Các trader tinh ý và thích quan sát các diễn biến giá ở tầm nhỏ, muốn giao dịch theo kiểu chắc chắn nên tham khảo chiến lược Day trading. Tất cả quá trình tham khảo giá, quyết định mua vào và bán ra thu lời sẽ được hoàn tất trong 24h và không để qua ngày hôm sau. Lời khuyên dành cho bạn này bản thân chiến lược trade coin thích hợp với những người năng động, có thể chịu mức rủi ro tương đổi vì sóng gió hoàn toàn có thể đổi chiều chỉ trong một ngày.

chien luoc trade coin 4

Tần suất giao dịch trung bình của một nhà đầu tư day trading có thể đạt mốc 5 – 20 lần/ngày.

Chiến lược Swing trading

Swing trading tương tự như day trading nhưng khung thời gian cho mỗi giao dịch mua vào bán ra có thể kéo dài đến hàng tuần. Sở dĩ người ta không hoàn tất giao dịch theo ngày vì muốn khai thác tối đa lợi nhuận nếu thị trường đã có tín hiệu khả quan. Trader tham gia giao dịch theo chiến lược này chỉ cần quan tâm đến các biểu đồ thống kê tỷ giá hàng ngày hoặc hàng tuần.

Chiến lược Position trading

Position là chiến lược chỉ dành cho các trader đã lành nghề hoặc có số vốn từ trung bình đến lớn. Chủ yếu Position hướng nhà đầu tư đến các giao dịch trung và dài hạn. Chúng ta chủ yếu sẽ nắm giữ số coin nhất định trong thời gian dài mà không cần quan tâm đến các biến động ngắn hạn ngoài thị trường.

Một số kinh nghiệm hữu ích khi áp dụng nguyên tắc và chiến lược trade coin

Ai tham gia trade coin rồi cũng có kinh nghiệm và bí quyết của riêng mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn là người mới với nhiều bỡ ngỡ thì chúng tôi đề xuất bạn nên tham khảo một số lưu ý như sau:

  • Chỉ thực hiện giao dịch tại các sàn lớn và uy tín
  • Không bao giờ đầu tư quá giới hạn rủi ro mà bản thân đảm nhiệm được
  • Đừng dồn hết vốn vào bất cứ một đồng coin dù chúng đang tiềm năng đến đâu
  • Kiên định với mục tiêu chốt lãi của bản thân, đừng tham lam và rơi vào tình cảnh thị trường đổi chiều giá, không những không có lợi nhuận mà còn phải chịu lỗ
  • Không trade coin theo kiểu đầu tư mù quáng dựa vào cảm tính và hiệu ứng đám đông
  • Hãy hạn chế tối đa hội chứng FOMO (Fear of Missing Out)
  • Không ai tham gia giao dịch tiền điện tử mà chưa từng thua lỗ, điều quan trọng là bạn cần nhìn nhận các sai lầm và thiếu sót của bản thân sau mỗi giao dịch. Ý tưởng tự viết một cuốn nhật ký trade coin là gợi ý không tồi để bạn theo dõi khoa học hơn quá trình học hỏi của bản thân nhé!
  • Đừng bao giờ quên đặt mức dừng lỗ
  • Trader cần là chuyên gia tin tức hàng đầu trong lĩnh vực

chien luoc trade coin 5

Nhìn chung, các chiến lược, nguyên tắc và kinh nghiệm mà chúng tôi vừa đề xuất có thể là hành trang cho những bước đi đầu tiên khi trade coin của bạn. Thế nhưng đừng quên tự chọn lọc và bổ sung chúng mỗi ngày để đứng vững được trong môi trường khắc nghiệt này. Chỉ cần bạn nghiêm túc với công việc này thì chắc chắn bạn sẽ thu về được “trái ngọt”.

 

 

One thought on “Chiến lược trade coin tầm nhìn 2020 – 2022

  1. Pingback: Tránh Xa Các Chiến Lược Trade Coin Này Trong Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.