Cách bán hàng online trăm đơn mỗi ngày – Kinh doanh online 2021 phần 2

ban hang online hieu qua

Kinh doanh online hiện nay là 1 cách kiến tiền rất tiềm năng bởi nhu cầu người dùng mua hàng online đang rất cao và với tình hình dịch bệnh để hạn chế ra ngoài mua hàng online luôn là sự lựa chọn hàng đầu

Vậy làm thế nào để bán được trăm đơn mỗi ngày thì phải là thế nào đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người vậy hôm nay cũng kiemtienletgo tìm hiều cách bán hàng online trăm đơn mỗi ngày nhé 

(Bạn nào chưa xem phần trước thì xem ngay tại đây nhé)

1. Bán hàng online qua nhu cầu thị trường trên các phương tiện truyền thông

Trước khi triển khai hoạt động bán hàng online thì bạn cần phải nghiên cứu một cách chi tiết nhu cầu và tiềm năng của thị trường. Sai lầm của nhiều người bán hàng hiện nay đó chính là tìm nguồn hàng trước rồi mới đi tìm hiểu thị trường. Nhưng khi nhập hàng về thì lại rất khó bán hoặc không bán được cho khách hàng. Do đó, bạn phải tiến hành nghiên cứu thị trường trước để biết thị trường đang cần và đang muốn gì rồi mới đi tìm sản phầm để đáp ứng nhu cầu đó. Bí quyết bán hàng online hiệu quả ở đây đó là bạn nên tìm kiếm các nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp nhưng chưa có sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu của họ để kinh doanh bán hàng online

Bạn có thể lên Facebook hoặc các MXH khác như Zalo, Instagram, Twitter tham gia các Group tâm sự, tư vấn tìm hiểu vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải là gì, hoặc bạn có thể nghiên cứu các từ khóa Google hay Google Trends để xem các từ khóa nào đang có nhiều người muốn nhưng lại có ít nơi đáp ứng được. Kết hợp với việc ghi chép và nghiên cứu chắc chắc giúp bạn tối ưu hóa được sản phẩm của mình để phù hợp với thị trường và mang tính cạnh tranh cao. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn được các sản phẩm ngách hay thị trường ngách để bán hàng hiệu quả.

anh1 aeho

Ngày nay các thị trường bán hàng trên các sàn thương mại điện tử cũng trở nên cực kì phát triển, bạn cũng có thể nghiên cứu tại các sàn như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… để tìm kiếm nghiên cứu các sản phẩm cũng như các ngành hàng đang phát triển hay ngành hàng ít thu hút được khách hàng, từ đó bạn có thể tự lựa chọn và đưa ra được quyết định đâu là ngành hàng mà bạn đang cần.

Nghiên cứu càng kĩ tìm hiểu càng nhiều thị trường càng giúp cho bạn có cái nhìn sâu rộng và có một lựa chọn sáng suốt nhất khi bắt đầu lựa chọn ngành hàng, nhiều khi sản phẩm chẳng phải quá nổi bật hay đang có nhiều người cùng kinh doanh mặt hàng đó phát triển, quan trọng nó phù hợp với bạn và bạn tìm ra được các điểm mạnh của nghành hàng mà mình nhắm tới để tung ra các thị trường. Vậy nên làm gì cũng thế hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi bắt đầu nhé.

2. Phân tích thị trường, khách hàng và đối thủ bán hàng online cạnh tranh

Khi nảy ra ý tưởng bán hàng online, mình nghĩ ngay đến kinh doanh bột trà xanh beautea  Đây dường như là một thị trường đang có nhu cầu sử dụng rất lớn và rất tiềm năng. Như vậy mình cũng đồng thời xác định được khách hàng mục tiêu của mình là học sinh, sinh viên. mẹ bỉm sửa. người trung niên , các người làm bánh, trà sữa …..

Ngay lập tức mình tìm hiểu kiến thức cơ bản về bột trà xanh và phân tích đặc điểm tâm lý, hành vi mua của khách hàng mục tiêu của mình, mức giá hợp lý và làm thế nào để tiếp cận khách hàng thông qua kênh online. Đây thực sự là một cuộc chiến dài hơi.

Sau khi xác định rõ, tôi tiếp tục tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh của mình. Lấy một tờ giấy, cộng với một máy tính kết nối mạng, tôi nghiên cứu các đối thủ cùng kinh doanh lĩnh vực áo cưới với tôi trên internet.

  • Liệt kê các đối thủ trên khu vực thị trường mình đã chọn
  • Phân tích các điểm yếu, điểm mạnh của từng đối thủ

Mỉnh phát hiện ra một số khe hở của đối thủ. Có chị tập trung về thương hiệu, có chị mạnh về tuyển sỉ , còn có chị có thương hiệu và sỉ đều rất tốt thêm sự hỗ trợ bán hàng rất tốt . Và tôi rút ra một điều tại sao tôi không liên kết các chị lại với nhau nhằm tạo tính thuận lợi cao nhất cho khách hàng và sỉ của mình

3. Bán hàng online cần đầu tư về sản phẩm và chất lượng 

Đây là một bước rất quan trọng quyết định khá lớn đến việc thành công của người bán hàng online. Sản phẩm của bạn phải đảm bảo chất lượng, một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại cảm giác tin tưởng cho người sử dụng. Bạn phải hiểu rõ được chất lượng, xuất xứ, cách sử dụng, hạn sử dụng,.. và những vấn đề cần thiết liên quan đến sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Khi đã rõ hết mọi thứ và tự tin vào sản phẩm của mình thì bạn mới có thể kinh doanh hiệu quả.

4. Tối ưu hóa giá sản phẩm cho phù hợp trong bán hàng online 

Sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng về shop của bạn không chỉ phù thuộc vào sản phẩm, trước hết mức giá sẽ thu hút họ. Một mức giá tốt đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt sẽ khiến cho khách hàng sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, việc tối ưu giá cũng có rất nhiều công đoạn, bạn cần phải thực hiện khảo sát độ hài lòng khách hàng về sản phẩm, sự kì vọng của họ về sản phẩm này, những chi phí mà khách hàng phải trả thêm khi họ mua sản phẩm, đối thủ cạnh tranh đang bán với mức giá thế nào. Từ đó đưa ra mức giá phù hợp nhất, hấp dẫn nhất đối với khách hàng của bạn.

unnamed

5. Bài viết bán hàng online cần thêm hình ảnh bắt mắt

Nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì 100% thất bại. Nếu bạn lấy hình ảnh của những website khác làm sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn có bản sắc riêng nữa. Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình hoặc đầu tư sử dụng dịch vụ chụ ảnh sản phẩm đang được khá nhiều đơn vị cung cấp. Điều này sẽ mang lại dự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

Bi quyet ban hang online hieu qua 1

6. Bán hàng online đăng cường đăng bài tạo sự thu hút 

Đối với việc bán hàng online, việc đăng bài cũng hết sức quan trọng, bí quyết là hãy đăng thật cụ thể và thường xuyên về những sản phẩm của mình. Việc đó sẽ giúp sản phẩm được hiện lên nhiều hơn, khách hàng sẽ chú ý đến sản phẩm của bạn nhiều hơn và tên của bạn sẽ được khách ghi nhớ qua những lần xuất hiện bài đăng. Khi đó, nếu có ý định mua hàng thì có thể khách hàng sẽ nhớ đến tên bạn đầu tiên

7. Tổ chức các chương chình khuyến mãi tặng quà minigame, give away trong bán hàng online 

Bí quyết bán hàng online hiệu quả đó là bạn không nên bỏ qua việc tổ chức các chương trình khuyến mại hay minigame tương tác với khách hàng. Các chương trình khuyến mại chính là giải pháp thúc đẩy bán hàng hiệu quả. Bởi đa phần khách hàng đều thích nhận được các khuyến mại khi mua hàng. Khuyến mại có thể bằng việc giảm giá các mặt hàng, tặng quà cho khách hàng hoặc theo hình thức buy 1 get 1.

Ngoài thu hút khách mua hàng thông qua các chương trình khuyến mại, một bí quyết kinh doanh, bán hàng online hiệu quả khác bạn nên áp dụng đó chính là tổ chức các minigame. Tuy nhiên, để có một minigame thành công bạn cần xây dựng kế hoạch cho nó bao gồm nội dung minine, phần quà, cách thức trao thưởng và giải thưởng dành tặng khách hàng. Giải thưởng hoặc nội dung minigame nên gắn liền trực tiếp với sản phẩm bạn đang bán. Đó có thể là sản phẩm mà cửa hàng bạn đang bán chạy nhất, hay bất kỳ sản phẩm nào mà thực sự có giá trị với người chơi. Tránh trường hợp tặng các phần thưởng mà khách hàng không có hứng thú để tham gia minigame của bạn.

8. Chăm chút cho hình ảnh sản phẩm

Việc này không kém phần quan trọng cho việc kinh doanh,bán hàng online vì hình ảnh sản phẩm chính là bộ mặt của bạn. Nếu như hình ảnh sản phẩm sơ sài, không mỹ quan thì khách hàng sẽ thấy không yên tâm về chất lượng và thấy không tin tưởng, khi bạn chăm chút cho các hình ảnh sản phẩm của mình với hình ảnh bắt mắt, phong phú chắc chẳn chỉ riêng điều này thôi đã khiến các khách hàng ngoài kia bị thu hút vào, ai cũng yêu cái đẹp mà đúng không nào.

Tóm lại hôm nay mình đã hướng dẫn các bạn các cách bán hàng online hiệu quả 2021 p2. Minh hy vọng bài viết này giúp ít nhiều cho bạn 

Kinh doanh bột trà xanh vốn 156k , đào tạo đỉnh cao bán hàng liên hệ tại đây 

cảm ơn các bạn đã đọc hết bài của mình 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.