Affiliate Marketing là gì?Kiếm tiền hiệu quả với Affiliate Marketing(Chuyên sâu)-Phần 2

m2

Phần 1 chúng ta đã tìm hiêu sơ lược về Affiliate marketing Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về:

 Một số thuật ngữ phổ biến liên quan đến Affiliate marketing:

 • Affiliates: Những nhà xuất bản như bạn và tôi, những người đang sử dụng các liên kết affiliate để thúc đẩy và thực hiện bán hàng.
 • Affiliate marketplace: Có nhiều chợ như ShareasaleCJ, và Clickbank. Những chợ này hoạt động như trung tâm cơ sở dữ liệu cho các chương trình affiliate trong lĩnh vực khác nhau.
 • Affiliate software: Phần mềm được sử dụng bởi các công ty để tạo ra một chương trình affiliate cho sản phẩm của họ.
  Ví dụ: iDevaffiliate.
 • Affiliate link: đường dẫn theo dõi đặc biệt được cung cấp bởi chương trình affiliate của bạn để theo dõi đơn hàng tạo được doanh thu cho họ
 • Affiliate ID: Tương tự như đường dẫn liên kết, nhưng nhiều chương trình affiliate cung cấp một ID duy nhất mà bạn có thể thêm vào bất kỳ trang nào của trang web sản phẩm.
 • Payment mode: các chương trình affiliate khác nhau cung cấp các phương pháp thanh toán khác nhau.
  Ví dụ: check, chuyển khoản, PayPal, và những cách khác.
 • Affiliate Manager/OPM: Nhiều công ty có các quản lý affiliate đặc biệt để giúp các nhà xuất bản kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách cho họ những lời khuyên tối ưu hóa.
 • Commission percentage/amount: Số tiền hoặc phần trăm bạn sẽ nhận được trong thu nhập affiliate từ mỗi đơn hàng.
  2-tier affiliate marketing: Đây là cách tuyệt vời để kiếm tiền từ một chương trình affiliate. Với phương pháp này, bạn giới thiệu người khác tham gia chương trình affiliate, và bạn nhận được một khoản hoa hồng khi một liên kết phụ tạo ra đơn hàng (tương tự như MLM hoặc tiếp thị đa cấp). Khoản thu nhập này cũng như một hoa hồng tiểu liên kết.
 • Landing pages: Một trang bán sản phẩm duy nhất hoặc một trang demo được sử dụng cho mục đích tăng doanh thu. Hầu hết các chương trình bạn sẽ quảng bá có nhiều trang đích, và bạn có thể chạy thử nghiệm A / B để xem những trang nào chuyển đổi tốt nhất cho bạn.
 • Custom affiliate income/account: Không giống như một tài khoản affiliate chung, nhiều công ty cung cấp affiliate tùy chỉnh để cho mọi người có thể tạo được nhiều nhất doanh thu cho họ
 • Link clocking: Hầu hết các đường dẫn theo dõi thường không được gọn gàng. Sử dụng một kỹ thuật clocking đường dẫn như rút gọn URL, Thirsty Affiliates, vv, bạn có thể biến các đường dẫn xấu xí thành các đường dẫn để người đọc có thể đọc và hiểu được.
 • Custom coupons: Nhiều chương trình cho phép các nhà Affiliate marketing tạo mã giảm giá tùy chỉnh để theo dõi bán hàng. Tuỳ chỉnh mã giảm giá cũng giúp bạn tăng doanh số bán hàng affiliate.

Affiliate Marketing: Những câu hỏi thường gặp

Tại thời điểm này, bạn cần hiểu cơ bản về Affiliate marketing và cách nó hoạt động. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến những điều này, bạn luôn có thể hỏi tôi trong phần bình luận phía dưới.

Bây giờ, hãy để tôi trả lời một số câu hỏi thường được hỏi bởi các webmaster và các marketer về Affiliate marketing:

Affiliate marketing có hại hay bất hợp pháp không?

Không, nó không có hại và cũng không bất hợp pháp, vì bạn sẽ chỉ được sử dụng các liên kết cụ thể được cung cấp cho bạn chứ không phải là một liên kết trực tiếp để liên kết đến trang web bất kỳ nào.

Affiliate marketing và AdSense: Chúng ta có thể sử dụng cả hai không?

Có, bạn có thể vì Affiliate marketing không vi phạm bất kỳ điều khoản Adsense TOS nào. Trong thực tế, đối với tôi, Affiliate marketing hoạt động tốt hơn so với Adsense, và đó là lí do mà bạn thấy có ít quảng cáo AdSense ở đây. Để tìm hiểu thêm về 2 chương trình này hãy đọc bài Affiliate Hay Adsense: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Làm thế nào để tìm thấy một đường dẫn affiliate cho bất kì sản phẩm nào?

Tất nhiên không phải tất cả các công ty đều cung cấp một chương trình affiliate, nhưng đối với những công ty cung cấp chương trình affiliate, bạn có thể kiểm tra trang web của họ để biết thông tin liên quan. Khi tìm kiếm, hãy nhớ kiểm tra trang Hỏi đáp của công ty nếu họ có trang đó.

Một cách khác để tìm thông tin này tìm kiếm trên Google. Ví dụ, bạn có thể gõ cụm từ sau đây vào Google Search: “(tên sản phẩm) + affiliate program”. (Thay thế “tên sản phẩm” với tên của sản phẩm bạn đang quảng bá.)

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang đích. Nhiều công ty sử dụng một chợ liên kết như Shareasale([Hướng dẫn] Làm thế nào để tạo một Affiliate Program trên Shareasale), CJ, hoặc Clickbank. Cái này sử dụng miễn phí và bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí.

Làm thế nào để tìm sản phẩm mới quảng bá?

Các chợ như trên là nơi tốt nhất để bắt đầu nghiên cứu Affiliate marketing của bạn. Bạn có thể tìm lĩnh vực của mình và xem các chương trình affiliate hàng đầu.

Ngoài ra, bạn có thể để ý ở những blog trong lĩnh vực của bạn và xem những sản phẩm mà họ đang quảng bá và những phương pháp mà họ đang sử dụng.

Có một blog để quảng bá liên kết có quan trọng không?

Không nhất thiết, nhưng blog thực sự là công cụ quảng bá tốt nhất. Với nó, bạn luôn có thể sử dụng các phương pháp như PPC hay quảng cáo để quảng bá một sản phẩm. Cách làm này giống như Affiliate marketing hit-and-run vậy. Cách tốt nhất để tận dụng được các cơ hội Affiliate marketing của bạn là có một blog và sử dụng nó để quảng bá.

Tốn bao nhiêu chi phí để tham gia một chương trình affiliate?

Bạn không mất phí khi gia nhập một chương trình affiliate, tuy nhiên, tổng chi phí của bạn phụ thuộc vào những kỹ thuật quảng bá bạn đang sử dụng. Ví dụ, một bài đăng blog không tốn một xu, nhưng marketing PPC, email marketing và quảng cáo thì tốn phí khác nhau.

Tôi cần bằng cấp gì để trở thành một nhà Affiliate marketing?

Bạn không cần bằng cấp để trở thành một nhà Affiliate marketing, mặc dù nếu có các kỹ năng copywriting tốt và kỹ năng tiếp thì bạn sẽ có lợi thế hơn.

Có các chương trình có sẵn tự động chuyển đổi các đường dẫn thành các đường dẫn affiliate?

Có một vài mạng như Viglink và Skimlinks tự động chuyển đổi đường dẫn bình thường thành đường dẫn affiliate. Họ sử dụng Javascript nên thân thiện với SEO, và bạn không cần phải đăng ký một chương trình affiliate cá nhân.

Một người có thể kiếm bao nhiêu tiền từ Affiliate marketing?

Như tôi đã đề cập ở trên, không có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được từ các chương trình affiliate. Tất cả phụ thuộc vào chương trình bạn đang quảng bá và có bao nhiêu chuyển đổi bạn đang tạo ra.Được rồi, bây giờ tôi đã hiểu tất cả về Affiliate marketing. Làm thế nào để bắt đầu?

Cần chuẩn bị gì để làm Affiliate marketing?

Affiliate marketing là 1 hình thức kiếm tiền mà mình nghĩ là không khó và cũng không dễ.

Không khó chỗ đó là bạn có thể tiếp cận với hình thức này khá nhanh, và như mình nói các công đoạn bán hàng đã được rút gọn, việc của bạn chỉ là quảng bá sản phẩm để có khách hàng mua qua link của bạn.

Không dễ ở chỗ là bạn không biết quảng bá làm sao để có hiệu quả, mục tiêu của bạn không phải dừng ở chỗ chỉ bán được hoa hồng vài chục ngàn 1 ngày, mà phải là vài ngàn, vài chục ngàn usd mỗi tháng. Và cũng không ít người không thể kiếm nổi 1 đồng với affiliate marketing chỉ vì thiếu 2 thứ :

 • Tư duy
 • Kỹ năng

Nếu bạn tiếp cận với affiliate mà bay vào thực hành không có tư duy tốt thì y chang “chưa học bò đã lo học chạy”.

Ngoài việc phải có đam mê ra, cốt lõi nhất là bạn phải có thái độ làm việc nghiêm túc, đây không chỉ là hình thức giúp bạn kiếm vài đồng lẻ để tiêu vặt mà nó có thể giúp bạn có 1 thu nhập khủng thụ động hàng tháng.

Ngoài ra bạn cần phải kiên nhẫn vì như mình đã nói từ đầu, đây không phải là 1 hình thức ăn xổi. Mình nhớ không nhầm thì phải mất tời 6 tháng mình mới có những thu nhập từ affiliate vì thời gian đầu mình làm rất ít những hướng dẫn chất lượng, khác với bây giờ bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn trên mạng, hoặc những khóa học, cộng đồng giúp bạn tiến bộ rất nhanh, và rút ngắn thời gian để thành công gấp nhiều lần.

Ví dụ như ở Thế Khương MMO Team của mình , mình có hướng dẫn rất nhiều về mảng affiliate marketing từ A-Z, đơn giản đến phức tạp, cung cấp công cụ, chế độ hỗ trợ  và cộng đồng thảo luận sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày :

Đó là về tư duy, còn kỹ năng cần phải có để kiếm tiền với affiliate cũng rất nhiều. Bạn ít vốn sẽ có những kỹ năng dành cho người ít vốn, bạn nhiều vốn sẽ có những kỹ năng dành cho người nhiều vốn, dưới đây là 1 số kỹ năng có thể giúp bạn thành công với affiliate marketing

 • Tạo website bằng WordPress : Bạn đừng lo ngại khi bạn không biết code vì có các mã nguồn mở sẽ giúp bạn dễ dàng khi làm một trang web chỉ mất 15p, giao diện họ làm cho bạn hết rồi nên bạn chỉ việc cài vào cho web bạn là xong.
 • Học SEO : SEO là công việc đưa từ khóa lên top kết quả tìm kiếm Google, đây là một hình thức chủ yếu để có được Free Traffic (lượng người truy cập miễn phí vào website của bạn), SEO là một công việc khá mất thời gian nhưng bù lại cũng mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định và lâu dài không cần bỏ vốn nếu bạn làm tốt
 • Học về paid traffic : Nếu SEO là công việc quá khó khăn với bạn nhưng bù lại, bạn có nhiều vốn thì bạn sử dụng paid traffic (bạn trả tiền quảng cáo để có được khách hàng tiềm năng), ví dụ như chạy Google Adword, sử dụng Facebook Ads, Bing Ads,…là 1 ví dụ
 • Tìm hiểu một chút về thiết kế website như CSS, HTML thì sẽ tốt hơn trong quá trình làm việc, còn nếu bạn không biết code 1 chút nào thì cũng không sao vì mã nguồn WordPress cũng đã tối ưu hết cho bạn dù cho bạn là một người mới không biết gì về code
 • Một khóa học nào đó về Affiliate : Công việc kiếm tiền tại nhà với affiliate không phải dễ để bắt đầu, nếu có thể hãy tìm một khóa học, cộng đồng uy tin về lĩnh vực này để học tập. Tuy nhiên các khóa học affiliate nhảm nhí cũng rất tràn lan, thậm chí nhiều người chưa kiếm được tiền đã mở khóa học dạy người khác để trục lợi cũng xảy ra khá nhiều, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.