Affiliate Marketing là gì?Kiếm tiền hiệu quả với Affiliate Marketing(Chuyên sâu)-Phần 1

affiliate marketing là gì

Affiliate Marketing là gì? Làm sao để có thể kiếm tiền với affiliate từ A-Z. Phải nói rằng hình thức kiếm tiền từ công việc affiliate đang trở thành hình thức khá hot hiện nay và giúp tạo ra nguồn thu nhập thêm cho dân văn phòng, sinh viên hay các bà mẹ bỉm những người có quỹ thời gian nhiều và thu nhập ổn định cho những người dành hàng giờ với 100% thời gian làm việc trên mạng.

Và nếu như bạn đang muốn bắt đầu tìm hiểu về hình thức kiếm tiền online này, chắc chắn rằng bài viết này có thể giúp bạn dễ dàng thành công hơn. Biết đâu 2-3 năm sau, chính bạn lại trở thành một hình tượng thành công về affiliate marketing, và lại chia sẻ với thế hệ về sau những kinh nghiệm quý giá. Vậy affiliate marketing là gì?hãy cùng bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

Affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing (tên tiếng Việt là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên nhưng được “tối ưu hóa” & “công nghệ hóa”. Nghĩa là bạn giới thiệu ai đó với bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào và khi người đó mua sản phẩm dựa trên giới thiệu của bạn, bạn nhận được một khoản hoa hồng.Hoa hồng này thay đổi từ $ 1 đến $ 10,000 tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang quảng bá.Hoặc là tính theo phần trăm% của sản phẩm quảng bá(giao động từ 5% đến 30% có thể cao hơn).Nói một cách đơn giản là bạn lấy sản phẩm của một shop nào đấy sau đó bạn đi bán và nếu có người mua bạn sẽ được shop trả hoa hồng cho sản phẩm bạn bán được.

tiep thi lien ket la gi

Lợi ích(ưu điểm) từ kiếm tiền Affiliate Marketing

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất đó là affiliate marketing giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hoặc không cần có dịch vụ sẵn có.

Có nhiều affiliate network đối tác với hàng ngàn thương hiệu, bạn chỉ đăng ký tài khoản & lựa chọn chiến dịch mà bạn nghĩ là bạn có thể quảng bá nó tốt.

Lợi ích tiếp theo đó là khả năng kiếm tiền với affiliate marketing là cực cao.

Ở Mỹ hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì có rất nhiều người đạt mức thu nhập affiliate đạt trên 100k USD mỗi tháng.

Ở Việt Nam từ 2010 đã bắt đầu nhiều blogger đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị liêt kết có các thành quả nhất định. Đến hiện tại thu nhập từ 10k mỗi tháng trở lên với affiliate là khá nhiều.

Các lợi thế nổi trội khác khi bạn kiếm tiền với affiliate marketing:

 • Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu giống như các hình thức kiếm tiền online khác, với chỉ 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.
 • Không cần phải chăm sóc khách hàng (hoặc rất ít), không cần lo về việc vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng.
 • Có thể bắt đầu với chi phí thấp, thậm chí với vài trăm ngàn là bạn có thể đầu tư thời gian, công sức vào tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing
 • Đa dạng hóa lựa chọn: Nhiều network trung gian affiliate mọc lên và chính họ là những người mang affiliate marketing phổ biến, giới thiệu đến các chủ shop, đại lý bán lẻ,…
AffiliateMarketing3 1543070447

Như vậy bạn sẽ có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn trong nhiều ngách khác nhau, kể cả ngắn và dài hạn. Khi làm affiliate thông qua network, mọi vấn đề về thanh toán, thống kê hiệu suất sẽ luôn minh bạch => Tạo cho bạn cảm giác an tâm.

 • Khả năng nhân rộng, thu nhập thụ động: Có hàng nghìn sản phẩm từ các sản phẩm vật lí là các sản phẩm bạn có thể sử dụng được như điện thoại, tivi, quần áo, thuốc uống.. cho đến các sản phẩm kĩ thuật số như các khóa học online hay bán hosting, theme wordpress, phần mềm…
 • Bạn có thể tạo ra rất nhiều nội dung bạn yêu thích mà không nhất thiết phải lựa chọn chỉ 1 chủ đề xuyên suốt khi làm tiếp thị điều đó giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

Nếu bạn là 1 người đam mê về kinh doanh online thì có thể nói, affiliate marketing là hình thức “tập kinh doanh” rất an toàn & không có sự ràng buộc về cam kết. Bạn chỉ tập trung vào quảng bá sản phẩm, những khâu phức tạp khác bạn không cần quan tâm.

Nhược điểm (Hạn chế)của Affiliate Marketing

Chẳng có gì là toàn năng cả và Affiliate cũng vậy nó có nhược điểm rất lớn đó là:

 • Bạn phải phụ thuộc vào nguồn hàng bán.
 • Dễ bị mất khách hàng khi họ quay lại mua hàng lần sau
 • Không kiểm soát được chất lượng của sản phẩm
 • Không thể thay đổi chất lượng dịch vụ (vì vậy phải kiếm shop uy tín để làm cùng)
 • Không biết kho còn hay hết hàng.

Trên đây mình các bạn đã tìm ra câu trả lời  Affiliate Marketing là gì chưa nào?, các ưu nhược điểm của nó phần tiếp theo chung ta sẽ tìm hiểu sâu hơn mong các bạn đón đọc.

ADMIN TỔNG HỢP VÀ EDIT

One thought on “Affiliate Marketing là gì?Kiếm tiền hiệu quả với Affiliate Marketing(Chuyên sâu)-Phần 1

 1. Pingback: Cái Nhìn Tổng Quan Về Làm Affiliate Marketing Cho Người Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *